Uống vài ly bia sinh nhật con, tài xế “mất” hàng chục triệu đồng

Dù “ôm” những chiếc xe tải chở hàng nặng hàng chục tấn, tuy nhiên hàng loạt tài xế xe tải bất chấp tính mạng của người đi đường khi lái xe trong tình trạng say ngất ngưởng.

Khuya hôm qua (6/7), lực lượng CSGT Đội Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, PC67, Công an TP HCM) phối hợp với Cảnh sát cơ động thực hiện chuyên đề xử lý đối với người lái ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Hàng loạt tài xế “mếu máo” vì đậu xe ăn cơm bị phạt 700 nghìn, lẩn trốn cũng không thoát!
Biển báo giao thông “núp” bóng cây, tài xế dở khóc dở cười

Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn đối với phương tiện lưu thông trên xa lộ Hà Nội, cửa ngõ huyết mạch từ các tỉnh miền Trung, phía Bắc vào trung tâm TP HCM (thuộc địa bàn phường Trường Thọ, quận Thủ Đức).

xa lộ Hà Nội

Nhiều tài xế lái xe tải, xe bồn, container và ô tô…khi lưu thông qua khu vực trạm thu phí XLHN được tổ công tác tiến kiểm tra nồng độ cồn bằng phương pháp rất nhanh (đo nồng độ cồn quốc tế).

xa lộ Hà Nội

Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện hàng loạt trường hợp người điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn, trong đó có cả người vi phạm là người nước ngoài.

người điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn

Nguy hiểm nhất là các trường hợp tài xế lái xe đầu kéo container, xe bồn chở đầy ximăng, xe chuyên dụng chở dàn ống bơm hút bêtông công trình…mỗi xe nặng hàng chục tấn nhưng tất cả các tài xế này khi bị kiểm tra qua máy đo nồng độ cồn đều ra kết quả cao ngất ngưỡng, vượt gấp nhiều lần mức cho phép.

người điều khiển ô tô trong tình trạng say xỉn

Một tài xế lái xe bồn chở đầy xi măng nặng hơn 30 tấn, có kết quả đo nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức vi phạm thấp nhất, trần tình: “Chiều nay có uống vài ly bia mừng sinh nhật con của tôi.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Giờ bị CSGT kiểm tra, xử phạt tôi rất ân hận. Tuy nhiên đây là điều may mắn vì nếu tôi tiếp tục lái xe trong tình trạng say xỉn, không biết tai nạn sẽ xảy ra lúc nào?”.

CSGT kiểm tra, xử phạtMột tài xế lái xe tải nặng hàng chục tấn chở dàn ống bơm hút cho công trình được CSGT kiểm tra…

Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế này cũng cao ngất ngưỡng. Nhiều người có mặt chứng kiến không khỏi rùng mình lo sợ khi những “ma men” nói trên điều khiển xe tải nặng trong tình trạng say xỉn, lưu thông trên đường phố tromg đêm.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Một tài xế xe tải “bừng tỉnh” khi nhìn kết quả đo nồng độ cồn trong hơi thở của mình…

CSGT kiểm tra, xử phạt

Hàng loạt tài xế lái xe tải, xe bồn, container…có nồng độ cồn trong cơ thể cao ngất ngưỡng.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Tất cả các trường hợp vi phạm đều được CSGT lập biên bản xử lý.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Kết quả đo nồng độ cồn của nhiều tài xế có chỉ số vượt gấp nhiều lần mức vi phạm thấp nhất.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Một người nước ngoài điều khiển ô tô cũng được phát hiện vi phạm nồng độ cồn.

CSGT kiểm tra, xử phạt

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, phó đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, chỉ huy tổ công tác cho biết: “Tất cả các trường hợp được kiểm tra đều có nồng độ cồn trong hơi thở rất cao và đa số đều bị xử phạt ở mức 17 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe 5 tháng”.

Vũ Sơn/kienthuc.net.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *