Triều cường kèm mưa do bão số 12, Sài Gòn sẽ bị ngập

Triều cường kèm mưa do bão số 12, Sài Gòn sẽ bị ngập

Do ảnh hưởng của bão số 12, chiều nay TP.HCM sẽ xuất hiện mưa kèm theo triều cường dâng cao, khiến nhiều tuyến đường có thể ngập sâu.

Chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan cho biết hiện tại cơn bão số 12 (tên quốc tế Damrey) đã đổ bộ vào đất liền, sức gió đạt cấp 10, cấp 11.

Tâm bão đi vào phía bắc thành phố Nha Trang và phía nam Tuy Hòa. Đến chiều tối, bão sẽ giảm thành áp thấp nhiệt đới trước khi qua biên giới Campuchia.

TP.HCM bị ảnh hưởng bởi rìa xa cơn bão nên chiều tối nay sẽ xuất hiện mưa do dải hội tụ.

Bên cạnh đó, triều cường tối nay dự kiến đạt 1,61 m tại trạm Phú An nên sẽ gây ngập cho nhiều khu vực.

Trieu cuong kem mua do bao so 12, Sai Gon se bi ngap hinh anh 1
Dự báo Sài Gòn bị ngập chiều tối nay do triều cường kết hợp mưa lớn. Ảnh: Tùng Tin.

Trong sáng nay, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP HCM đã dẫn đầu đoàn công tác của TP đến thăm hỏi, động viên các hộ dân ở vùng ven biển Cần Giờ.

Tại đây, Phó chủ tịch UBND TP đã đến hỏi thăm, hỗ trợ, động viên người dân sau khi tránh bão số 12. Đồng thời, đoàn công tác cũng kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền, tránh bão.

Trieu cuong kem mua do bao so 12, Sai Gon se bi ngap hinh anh 2
Ông Lê Thanh Liêm kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền, hỏi thăm ngư dân huyện Cần Giờ. Ảnh: Thái Linh.

“Bão số 12 không đổ bộ trực tiếp nhưng TP.HCM chịu ảnh hưởng hoàn lưu của bão nên chính quyền và người dân không được chủ quan.

Hơn 3.500 người dân sơ tán tránh bão trong tối qua đã được trở về nhà sinh hoạt bình thường. Chính quyền vẫn đang theo dõi sát diễn biến của cơn bão để có biện pháp xử lý kịp thời”, ông Liêm thông tin.

Trước đó, tối 3/11, gần 3.500 người dân thuộc huyện Cần Giờ đã sơ tán đến các cơ sở kiên cố để tránh bão theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Riêng tại xã đảo Thạnh An, gần 700 người già, phụ nữ và trẻ em thuộc khu vực ven sông, sạt lở và có nguy cơ bị ảnh hưởng khi bão đến đã đến Ban chỉ huy quân sự xã Thạnh An, trường Tiểu học Thạnh An và trường THPT Thạnh An tránh bão.

Lê Trai/news.zing.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *