Trắng đêm cùng biệt đội SOS Sài Gòn

Trắng đêm cùng biệt đội SOS Sài Gòn

Tại TP.HCM, một biệt đội có tên gọi SOS đã được thành lập với mục đích chuyên đi cứu hộ ban đêm trên các tuyến đường.

Điều đặc biệt, các thành viên của biệt đội SOS đều từng là những nạn nhân bị tai nạn giữa đêm, từng trải qua những thời khắc sinh tử và đã được cứu hộ kịp thời.

Đến nay, hàng đêm, các thành viên trong đội lại tỏa đi khắp tuyến đường để hỗ trợ những người gặp sự cố.

2h sáng, anh Lê Cao Minh Chiến (quận 3, TP.HCM) phải dắt bộ gần 7km vẫn không tìm được tiệm sửa xe. May mắn, đội cứu hộ SOS đã nhìn thấy anh bên đường.

Chỉ sau 15 phút sau, xe của anh đã được sửa xong. Nhận được sự giúp đỡ miễn phí trong lúc tưởng chừng vô vọng, anh Chiến đã gửi tặng lại nhóm chiếc đèn pin như một lời cảm ơn.

Chỉ trong một đêm, với gần 10 thành viên tỏa đi khắp các tuyến đường, rất nhiều trường hợp hư xe, tai nạn đã được đội cứu hộ SOS hỗ trợ kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

Anh Hồ Tuấn Sang – Trưởng nhóm biệt đội SOS Sài Gòn – chia sẻ: “Chỉ cần mình làm xong một việc mà nhận được một lời cảm ơn, một nụ cười thôi là mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc”.

Giữa đêm, ai ra đường cũng trong tâm trạng đề phòng, cảnh giác. Việc giúp người của biệt đội SOS không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Anh Lương Đức Hiện – Thành viên biệt đội SOS Sài Gòn – nhớ lại: “Đã từng bị đánh, cũng 3- 4 lần rồi, nhiều khi tự nhủ là không giúp nữa vì thấy nản quá, nhưng rồi cái tâm của mình không thể bỏ được”.

Dù có lúc tủi thân, chạnh lòng và những đêm trắng đầy vất vả, các thành viên trong nhóm vẫn tin rằng hành động của họ sẽ được lan tỏa.

Tình người sẽ ấm áp hơn giữa thành phố chục triệu dân, là động lực thúc đẩy họ tiếp tục dấn thân trên mọi nẻo đường.

PV/vtv.vn

Logo và số điện thoại nhóm cho những ai cần liên hệ hỗ trợ gấp:

Trắng đêm cùng biệt đội SOS Sài Gòn
Biệt đội SOS Sài Gòn

3 bình luận

 1. Mai Đông viết:

  Trong cuộc sống đầy phức tạp hiện nay, vẫn còn rất, rất, rất nhiều người tốt như Biệt đội SOS nầy. Tôi đã khóc vì cảm động trước công việc của các anh ấy.

 2. whoninna viết:

  neugierig, und das Analogon ist?
  hannon

 3. whoninna viết:

  Another thing I’ve noticed is for many people, low credit score is the results of circumstances outside of their control. One example is they may have already been saddled with illness so that they have substantial bills for collections. It may be due to a work loss and the inability to work. Sometimes separation and divorce can really send the financial circumstances in an opposite direction. Thank you for sharing your notions on this weblog.
  Emily plays outdoors in the sunshine

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *