(Ảnh: Văn Hiệp)

TPHCM: Đã có lịch nghỉ tết âm lịch dành cho học sinh

Tết Nguyên đán Mậu tuất 2018, học sinh phổ TP.HCM được nghỉ 16 ngày, thời gian nghỉ tết bắt đầu từ 12/2 /2018 (tức 27 tháng Chạp) đến 23/2 ( mồng 8 tháng Giêng).

Theo kế hoạch thực hiện thời gian năm học 2017-2018 của UBND TP.HCM phê duyệt, học sinh thành phố sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 12 ngày.

Do trước và sau kỳ nghỉ đều là ngày cuối tuần nên số ngày thực nghỉ của học sinh là 16 ngày.

TP.HCM là địa phương cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán khá dài. Do số lượng dân nhập cư lớn, gian nghỉ Tết kéo dài nhằm tạo điều kiện cho phụ huynh, học sinh thuận lợi hơn cho việc đi lại.

Học sinh và phụ huynh lịch nghỉ sớm thuận tiện trong việc lên kế hoạch Tết, nhất là việc đặt vé tàu xe.

(Ảnh: Văn Hiệp)
(Ảnh: Văn Hiệp)

Đối với các ngày nghỉ lễ khác trong năm áp dụng theo Quy định của Luật lao động, nếu trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. UBND TPHCM cũng yêu cầu hiệu trưởng các trường tổ chức bù các tiết dạy do nghỉ lễ.

Trong khi đó, cuối tháng 9, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xin ý kiến bộ ngành về việc cho phép người lao động được nghỉ 7 ngày dịp Tết Nguyên đán 2018 với hai phương án.

Trong đó phương án một là nghỉ hai ngày trước Tết và năm ngày sau Tết (từ 14/2/2018 đến hết 20/2/2018, tức ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng âm lịch). Phương án hai là nghỉ một ngày trước Tết và sáu ngày sau Tết (từ 15/2/2018 đến hết 21/2/2018).

Trong 7 ngày này, có 5 ngày nghỉ lễ Tết trong tuần theo quy định của Bộ luật lao động 2012 và hai ngày nghỉ cuối tuần. Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất sẽ được thông qua trong tháng 11.

Với việc học sinh được nghỉ dài ngày hơn so với thời gian nghỉ của phụ huynh là vấn đề rất nan giải trong việc trông trẻ vào cuối năm và đầu năm tại TP.HCM.

Lê Huyền/vietnamnet.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *