TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện

Trong đêm tối, bóng người đàn bà lùng sục các vỉa hè, bất cứ nơi nào những người xung quanh nói rằng có thấy một ông gầy nhom, thể trạng suy kiệt giống chồng mình. Đến ngày thứ 12, khi bà định vào nhà tang lễ tìm xác ông Minh thì tin vui xuất hiện.

Chuyện này đã xảy ra đã hơn một tháng với gia đình bà Bích Liên (52 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM). Trong căn nhà cũ mèm xuống cấp giữa trung tâm Sài Gòn, người đàn bà ngồi nhìn người chồng nửa tỉnh nửa mê, lắc đầu.  

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 1.
Cô Liên cùng người chồng mất tích 12 ngày.

Tìm chồng từ vỉa hè, bệnh viện đến… bờ sông

Bà Liên kể sau khi bị tai nạn giao thông vào năm 2000, ông Hoàng Văn Minh (56 tuổi) bị chấn thương sọ não. Từ đó, mọi gánh nặng gia đình đặt trên vai người đàn bà, bởi chồng không còn khả năng lao động.

Ba năm trở lại đây bệnh tình trở nặng, ông Minh thường lang thang vỉa hè, làm bạn với những người sống đường phố.

Sáng 25/3 thấy cửa nhà mở, ông Minh bước ra đi thẳng. Nghĩ lại “ngựa quen đường cũ”, mẹ con bà Liên không để tâm.

Nhưng đến tối mịt không thấy chồng về, bà mới tá hỏa hô hoán với hàng xóm rồi rảo đi xung quanh tìm kiếm. Chồng biệt tăm.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 3.
Ông MInh bị chấn thương sọ não vì tai nạn giao thông nhiều năm.

Những ngày sau đó, người vợ cầm xấp giấy tìm người thân , dán đặc các cột điện từ quận 1 đến quận 10 (TP.HCM).

Ban ngày đông xe khó khăn trong việc di chuyển nên đến sẩm tối, hai mẹ con bà lại đổ ra đường. Cứ nơi nào những người xung quanh nói rằng có thấy một ông gầy nhom, thể trạng suy kiệt giống chồng, bà Liên lại bỏ dở công việc lao ngay đến. Nhưng 1 ngày, 2 ngày, nhiều ngày trôi qua, ông Minh vẫn mất tích bí ẩn.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 4.
Để tìm chồng, bà Liên dán các tờ giấy thông tin ở khắp nơi.

Tôi qua công an quận trình báo sự việc chồng mất tích rồi mới rảo các bệnh viện (BV) xung quanh dò hỏi. Lúc đầu là BV đa khoa Sài Gòn rồi BV Vạn Hạnh, sau đó tôi nhờ người dò hỏi BV Nhân dân 115 nhưng vẫn không ra…” – cô Liên kể.

Đến ngày thứ 7, người hàng xóm chạy sang nhà báo rằng truyền hình vừa đưa tin phát hiện xác một người đàn ông khoảng 50 tuổi trôi sông ở Quận 2. Không tin chồng đã mất nhưng nghe tin này, bà Liên bồn chồn chạy ngay đến.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 5.
Bà còn tìm đến một trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần dò hỏi.

Khi tôi đến nơi thì công an báo xác đã có người nhận. Tôi lại lủi thủi về, tiếp tục cầu cứu đến Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM (quận Bình Thạnh). Kể cả Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần (quận Thủ Đức) tôi cũng gõ cửa nhưng chồng vẫn mất tích bí ẩn” – người đàn bà kể tiếp.

Phép màu đến khi đang tuyệt vọng nhất

Đến ngày thứ 12 không còn đủ kiên nhẫn, bà Liên tính đến tình huống xấu nhất, chấp nhận việc chồng có thể đã bị cuộc đời tước đi mạng sống.

Lúc đó tôi đã tính chuyện sẽ qua nhà tang lễ An Bình (quận 5, TP.HCM) tìm xác chồng. Tôi hơi lo sợ bởi nhiều ngày rồi, nếu họ nhận lâu có thể xác đã bị hủy. Chuẩn bị đi thì có một người chạy xe đến, cho số điện thoại của BV Thống Nhất. Họ cho biết có một người đàn ông nằm đây 10 ngày rồi nhưng không tìm ra thân nhân” – người vợ nhớ lại.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 6.
Giấy ra viện của ông Minh tại BV Thống Nhất.

Cảm xúc lúc gặp lại chồng sau nhiều ngày chia cách vô cùng khó tả. Thấy ông Minh đã tỉnh táo, được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, người phụ nữ nghẹn ngào, chỉ biết chắp tay cảm tạ những người đã cứu sống ông Minh.

Đại diện BV Thống Nhất cho biết, rạng sáng 27/3 có một bệnh nhân bị tai nạn giao thông rất nặng được người đi đường đưa vào.

Khi nhập viện, bệnh nhân đã trong tình trạng sốc, mất máu do đa chấn thương và vỡ lách. Mọi thông tin của bệnh nhân đều không khai khác được, không người nhà, không tiền bạc, không giấy tờ tùy thân.

Trước tình trạng cấp bách, các bác sĩ ở khoa Cấp cứu, trực Trưởng phiên ngoại và khoa Ngoại tim mạch lồng ngực đã quyết định mổ cấp cứu, cắt lá lách cầm máu cho bệnh nhân ngay lập tức.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 7.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 8.
10 ngày trời, ông Minh được các y bác sĩ BV Thống Nhất cứu chữa, chăm sóc nên đã thoát chết.

Ca phẫu thuật kéo dài đến tận 3 giờ sáng đã cứu được tính mạng bệnh nhân. Sau 2 ngày điều trị tích cực, ông Minh được chuyển xuống khoa Ngoại gan – mật – tụy.

Tại đây vì bệnh nhân một thân một mình, các bác sĩ, điều dưỡng của khoa đã thay nhau chăm sóc, đút từng muỗng cháo trong mỗi bữa ăn cho ông cũng như kiên trì khai thác thông tin gia đình.

Sau khi có được thông tin ban đầu, khoa đã cử nhân viên đến tận nhà ông Minh tìm hiểu, đến lần thứ 3 mới gặp được vợ của bệnh nhân. Người vợ cho biết đã đi tìm anh khắp nơi suốt những ngày qua” – đại diện  BV chia sẻ.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 9.
Ông cùng bà Liên có một người con trai.

Với chị Liên, giờ đây chị chỉ biết nói rằng, việc tìm được chồng như một phép màu. Và chính các y bác sĩ đã tạo ra phép màu đó.

TP.HCM: Vợ chuẩn bị vào nhà xác tìm chồng thì phép màu xảy ra ngay trong bệnh viện - Ảnh 10.
Giờ họ lại cùng nhau chống chọi với mùa mưa sắp tới, trong căn nhà ọp ẹp, xuống cấp.

Lúc xuất viện, nghe khoản viện phí 38 triệu đồng, tôi đứng người vì lấy tiền đâu kham nổi. May mắn là chồng tôi có bảo hiểm, lại là bộ đội xuất ngũ nên được BV miễn phí hoàn toàn. Nếu BV không gọi, tôi đã vào luôn nhà xác. Tôi cảm ơn bác sĩ Trưởng khoa Ngoại gan – mật – tụy và các y bác sĩ của BV Thống Nhất, vì đã quyết định mổ ngay cho chồng tôi dù lúc đó không có một ai bên cạnh. Từ đáy lòng tôi, cảm phục y đức của họ” – chị Liên mỉm cười.

HOÀNG LÊ, THEO THỜI ĐẠI 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *