TP.HCM sẽ hạ nhiệt trong những ngày tới

Trên đây là nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đối với nền nhiệt tại khu vực TP.HCM từ nay đến ngày 24/4.

Cụ thể trong ngày mai nhiệt độ vẫn dao động trong khoảng từ 26 đến 35 độ, tuy còn nắng gắt nhưng đã giảm so với trước đó 1 độ.

Bắt đầu từ thứ 4 nhiệt độ sẽ giảm dần, cao nhất sẽ còn 34 độ và giảm xuống 33 độ vào những ngày cuối tuần. Trong khi đó mức nhiệt thấp nhất cũng dao động từ 25 đến 26 độ.

Một tòa nhà bằng kính tại quận 1 bị "nung nóng" dưới ánh nắng mặt trời.
Một tòa nhà bằng kính tại quận 1 bị “nung nóng” dưới ánh nắng mặt trời.

Trong khi đó số liệu thống kê qua các năm cho thấy vào thời điểm này năm 2000 nhiệt độ thấp nhất chỉ ở mức 23,8 độ C, tuy nhiên nhiệt độ cao nhất lên tới 36,5 độ (năm 2003) và lượng mưa cao nhất là 135mm (năm 2000 – cũng là năm có nhiệt độ thấp).

Nhận định về đợt nắng nóng hiện nay, ông Lê Đình Quyết – Phó phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho rằng, dù đây chưa phải là thời gian nóng nhất trong năm, nhưng người dân vẫn cảm thấy ngột ngạt là vì các mảng bê tông hấp thụ nhiệt trong những giờ nắng gắt và “phát” ngược trở lại môi trường.

Cũng theo dự báo của ông Quyết, tình trạng nắng nóng sẽ còn kéo dài đến nửa đầu tháng 5 với nhiệt độ cao nhất tại khu vực Đồng Nam bộ và TP.HCM có thể từ 37 đến 39 độ, còn các tỉnh Miền Tây sẽ “mát mẻ” hơn với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ.

Như thường lệ, TP.HCM vẫn là nơi người dân cảm thấy ngột ngạt nhất so với những khu vực có cùng nhiệt độ vì tập trung dày đặc các tòa nhà bê tông cốt thép, cùng hàng triệu chiếc xe các loại.

Vị khách du lịch bước nhanh qua đường dưới cái nắng đầu hè.
Vị khách du lịch bước nhanh qua đường dưới cái nắng đầu hè.

Theo ghi nhận của PV Infonet, ngay từ 7h sáng, tại TP.HCM đã có nắng nóng. Đặc biệt đây cũng là giờ cao điểm khi mọi người đổ dồn ra đường để đi làm nên tạo cảm giác rất nóng nực, khó chịu khi phải hòa mình vào tiếng ồn, khói bụi và những tia nắng gay gắt.

Không phải chỉ trẻ em, phụ nữ mà ngay cả thanh niên khi ra đường trong những ngày này cũng phải mặc áo dài tay, bịt khẩu trang kín mặt để không bị cảm giác rát da.

Nguyễn Cường/infonet.vn 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *