Ông C. bị 2 đối tượng giả danh "cán bộ điều tra" lừa đảo 500 triệu - Ảnh minh họa.

TP.HCM: Sau cuộc gọi từ một người lạ, người đàn ông mất luôn nửa tỷ đồng

Một người gọi điện thoại đến tự xưng là cán bộ công an đang điều tra đường dây rửa tiền và yêu cầu ông C. phải gửi 500 triệu đồng vào tài khoản do người này cung cấp, sau đó “vị cán bộ” biến mất không thể liên lạc.

Ngày 25/10, Công an quận Phú Nhuận đang phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM tiến hành điều tra, xác minh đơn trình báo của một người dân về việc bị lừa 500 triệu đồng.

Theo điều tra, sáng 17/10, ông C. (tên nạn nhân đã thay đổi, 62 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) nhận được cuộc điện thoại từ số 024.38489703 từ một người lạ.

Người này tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội, nói ông C. có liên quan đến đường dây rửa tiền do băng nhóm tội phạm thực hiện.

Ông C. ra sức giải thích mình không liên quan, vị cán bộ nhanh chóng chuyển máy cho một “cán bộ điều tra” khác để tiếp tục nói chuyện với ông C.

Người này đe doạ rằng ông C. sẽ phải bị bắt ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra, đồng thời yêu cầu ông C. khai báo số tài sản.

Ông C. bị 2 đối tượng giả danh "cán bộ điều tra" lừa đảo 500 triệu - Ảnh minh họa.
Ông C. bị 2 đối tượng giả danh “cán bộ điều tra” lừa đảo 500 triệu – Ảnh minh họa.

Lúc này, ông C. sợ hãi và khai nhận với 2 “cán bộ” rằng chỉ có gần 500 triệu đồng đang gửi ngân hàng và đây là số tiền dành dụm chứ không phạm pháp.

Vị cán bộ yêu cầu ông C. gửi số tiền trên vào tài khoản mà cán bộ yêu cầu để xác minh số tiền, nếu không phải tiền phạm pháp sẽ trả lại. Người bên kia đầu dây còn nói, để phục vụ điều tra, ông C. tuyệt đối không được nói sự việc cho ai.

Tin lời nhóm đối tượng, ông C. đến ngân hàng gửi số tiền gần 500 triệu đồng vào tài khoản chúng cung cấp có tên Nông Thị Nhung. Nhiều ngày sau ông C. không nhận được cuộc gọi nào từ “cán bộ Công an Hà Nội” như trước, gọi vào số máy đã gọi cho mình lúc trước cũng không liên lạc được.

Người nhà thấy ông C. có chuyện buồn, lo lắng nên hỏi thì mới biết được sự việc. Sau đó người nhà đã cùng ông C. đến Công an trình báo.

Hiện Công an quận Phú Nhuận đang điều tra làm rõ. Tuy thủ đoạn phạm tội này không mới, nhưng nhiều nạn nhân vẫn mất bẫy với chiêu thức này của nhóm đối tượng.

Minh Tuệ/thoidai.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *