TP.HCM: Người dân tự tháo dỡ bảng hiệu, bậc thềm nhà trả lại vỉa hè

Khi nhận thức được sai phạm lấn chiếm vỉa hè, người dân tại khu vực quận 3 (TPHCM) đã tự động tháo dỡ những bản hiệu, phá bỏ bậc thềm phía trước nhà trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Thủ tướng hoan nghênh tinh thần quyết liệt “trả lại vỉa hè cho người đi bộ”.

Ông Trần Việt Lâm – Đội trưởng Đội Quản lý trật tự đô thị quận 3 cho biết, qua thực hiện quyết liệt của quận 1, thì ở quận 3 chúng tôi cũng rất là đồng tình, do đó cũng khoảng hơn 10 ngày nay thì chúng tôi cũng đã tập trung để cho lực lượng tăng cường công tác trật tự đô thị trên địa bàn quận 3. Qua đó, cũng đã xử lý trên 100 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Người dân tự tháo dỡ bảng hiệu, bậc thềm nhà trả lại vỉa hè
Người dân tự đập bỏ phần thềm trước nhà trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Người dân tự tháo dỡ bảng hiệu, bậc thềm nhà trả lại vỉa hè

Sáng 1/3, Đoàn kiểm tra gồm Đội QLTTĐT quận 3 phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục ra quân lập lại trật tự, xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Tại các tuyến đường Pasteur, Võ Thị Sáu, Lý Chính Thắng, đoàn công tác đã xử lý nghiêm, lập biên bản 19 trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường.

Người dân tự tháo dỡ bảng hiệu, bậc thềm nhà trả lại vỉa hè
Một công ty đã tự tháo dỡ bảng quảng cáo khi nhận thấy sai phạm lấn chiếm vỉa vè

Một số người dân ý thức được việc sai phạm lấn chiếm vỉa hè đã rất tự giác hợp tác với đoàn kiểm tra tự tháo dỡ bảng hiệu, đập bỏ bậc thềm nhà, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *