TP.HCM: Giải cứu 2 bé gái bị bắt cóc đòi tiền chuộc 50.000 USD

Nhiều trinh sát đã bất ngờ tiếp cận căn nhà giải cứu cho 2 bé gái và bắt giữ những người có mặt tại hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo báo VOV, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM vừa giải cứu thành công 2 trẻ em bị bắt cóc đòi số tiền chuộc lên đến 50.000 USD.

Sau khi nhận tin báo, Công an quận 11 và Cảnh sát hình sự, công an thành phố đã tìm được 2 em bé nêu trên trong một căn nhà ở quận Bình Tân cùng với một nhóm người lạ mặt.

bắt cóc đòi tiền chuộc
Hai cháu bé được Công an TP.HCM giải cứu. Ảnh: Công Lý/báo VOV

Trước đó, chiều 7/3, anh Trần Hoàng (ngụ quận 11), hốt hoảng đi tìm 2 con gái của mình là Trần Hoàng M.A (7 tuổi) và Trần Hoàng B.N (5 tuổi) khi không thấy 2 cháu về nhà sau giờ tan học.

Cùng gia đình tìm kiếm bất thành, anh Hoàng đã báo công an địa phương. Được biết, 2 đứa trẻ được anh Hoàng báo mất tích là con của anh và người vợ sau tên C.

Trước đó anh Hoàng có với người vợ trước một người con trai 15 tuổi. Hiện cả 2 người vợ này đều đã ly hôn với anh Hoàng, 2 cháu gái M.A và B.N ở với anh và bà nội.

Trong quá trình tìm kiếm, sáng 9/3, mẹ anh Hoàng nhận được tin nhắn yêu cầu tiền chuộc 50.000 USD và kèm theo một đoạn clip quay hình 2 cháu nhỏ.

Dòng tin nhắn có nội dung: “Mày phải viết một tờ giấy đảm bảo không thưa kiện gì hết, bọn tao không phải bắt cóc 2 đứa nhỏ. Muốn gặp con chiều 9/3 đem 50 ngàn đô đến khu Công ty cao su Dầu Tiếng sau đó bọn tao sẽ cho người chỉ chỗ 2 đứa con mày đang ở”.

Theo báo Tri thức trực tuyến, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an địa phương đã báo Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân. Chiều cùng ngày, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn.

Ngoài ra, công an tạm giữ một phụ nữ giúp việc cho gia đình ông Hoàng và nữ Việt kiều Mỹ (người quen ông Hoàng) để điều tra làm rõ vụ việc.

Công an đang khẩn trương lấy lời khai những người liên quan, điều tra mở rộng vụ án.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *