Hình minh họa

TP.HCM: Điều tra nhóm giang hồ đất Cảng đi đòi nợ, chém gục 2 người

Mang mã tấu đi tìm con nợ để đòi tiền nhưng không thấy, nhóm giang hồ đất Cảng chém gục hai người nhà của con nợ.

Ngày 5/4, cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Hoàng Ngọc Tiến (tự Tiến Lai, SN 1989, quê TP.Hải Phòng, tạm trú quận 2, TP.HCM) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngoài Tiến, cơ quan điều tra cũng xác định có ít nhất 3 nghi phạm khác tham gia vụ cố ý gây thương tích. Hiện, 3 đối tượng này đang bỏ trốn.

Nạn nhân của vụ án là ông Tô Thanh C. và cháu của ông C..

Theo thông tin ban đầu, em họ của ông C. là bà Đặng Thị Tuyết V. có vay của Tiến 7 triệu đồng. Tính từ lúc vay tiền đến thời điểm hiện tại, bà V. đã trả tổng cộng 10 triệu tiền lãi, còn tiền gốc chưa trả. Không có tiền trả cho Tiến, bà V. đành lánh mặt.

Những tin nhắn mà người nhà ông C. nhận được trước khi bị nhóm Tiến truy sát.
Những tin nhắn mà người nhà ông C. nhận được trước khi bị nhóm Tiến truy sát.

Tối 2/4, Tiến cùng 4 đàn em điều khiển 3 xe máy tìm tới nhà ông C. trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 13, quận 10) để tìm bà V..

Thấy nhóm giang hồ đất Cảng đến, ông C. ra nói chuyện và cho biết bà V. không có nhà. Không tìm được con nợ, Tiến lớn giọng với ông C. và nhóm đàn em đối tượng này lao vào chém ông C..

Bị hành hung bất ngờ, ông C. quay lưng chạy vào nhà nhưng vẫn bị chém vào lưng hai nhát. Nghe tiếng ông C. kêu cứu, cháu của ông C. chạy từ trong nhà ra cũng bị nhóm Tiến chém gục tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an phường 13, quận 10 đã có mặt, khống chế, bắt giữ Tiến cùng hung khí gây án.

Ngay trong đêm 2/4, Công an phường 13 đã tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà Tiến thuê trọ. Khi thấy công an, 3 nghi phạm trong nhóm của Tiến đã nhảy qua cửa sổ xuống đất tẩu thoát.

Làm việc với công an, ông C. cho biết, trong tháng 3/2017, căn nhà nơi ông C. ở đã 3 lần bị tạt sơn, mắm tôm. Ngoài ra, ông và người nhà còn nhận được các tin nhắn, cuộc gọi yêu cầu phải trả nợ thay cho bà V. nếu không sẽ bị chém hoặc bị đụng xe khi đi trên đường.

Hiện, Công an quận 10 đang mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng liên quan.

Công Thư/nguoiduatin.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *