Chị N.N.Th trong tình trạng nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Thầy phép dùng roi trừ tà đánh 2 chị em đến nguy kịch

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là chị em ruột trong tình trạng nguy kịch với nhiều vết bầm tím trên người.

Chiều 16/11, BS Vũ Dzuy, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là chị em ruột, sống ở Bình Dương cùng nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cả 2 bệnh nhân đều có rất nhiều vết bầm tím trên người.

Theo người nhà bệnh nhân, cách đây 1 tháng, chị N.T.Th (47 tuổi) có biểu hiện thường xuyên nói nhảm, tự xưng là hồn ma của ông bà.

Thấy vậy, gia đình đã mời một thầy pháp từ Đắk Lắk xuống nhà để làm phép trừ tà cho chị N.T.Th.

Ngày 14/11, thầy pháp xuống nhà riêng của vợ chồng chị N.T.Th để làm phép. Theo người nhà, mỗi lần làm phép, “thầy” dùng một cây roi bằng cây dâu tằm rất to để đánh liên tiếp vào người chị Th. Mỗi lần làm phép diễn ra từ 1-1,5 giờ đồng hồ.

Chị N.N.Th trong tình trạng nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy
Chị N.N.Th trong tình trạng nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tuy chị Th bị roi đánh bầm tím khắp người, nhưng “thầy” vẫn tiếp tục làm phép cho chị Th thêm một lần vào ngày 15/11. Sau đó, khi chị Th ngất xỉu, “thầy” phán rằng ma đã từ chị T.T.Th nhập sang cô em gái là N.T.N (34 tuổi). Do vậy, thầy đã tiến hành làm phép luôn cho chị N.T.N.

Sau khi được thầy làm phép, 17h cùng ngày, cả hai chị em bị mệt, khó thở nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Bình Dương. Do tình trạng 2 bệnh nhân quá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

BS Vũ Dzuy cho biết, chị N.T.Th nhập viện trong tình trạng rất nặng, được chẩn đoán đa chấn thương, vùng cổ có tụ máu lớn nên gây suy hô hấp. Bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và sẽ chuyển lên khoa Hồi sức tích cực.

Người em gái là chị N.T.N bị bầm máu toàn thân kèm chẩn đoán suy thận cấp. Theo BS Vũ Dzuy, khi bệnh nhân bị đánh đến bầm dập, cơ bị tổn thương và sinh ra chất độc đi vào máu. Thận không lọc được chất độc nên dẫn đến suy thận cấp.

Theo anh N.N.Cường, chồng chị N.T.N, mỗi lần làm phép, “thầy” đuổi hết người nhà ra ngoài. “Thầy” sắm 27 cây roi, cứ đánh gãy cây này thì lại dùng cây khác để đánh

Anh Cường bức xúc: “Lúc thầy đánh vợ, tôi thấy vợ la lên. Tôi thấy vợ đau, đi không nổi nên thương lắm, nhưng thầy không cho nghỉ. Gia đình vốn không tin mấy kiểu điều trị bệnh như thế này nhưng ông thầy pháp là bạn của chồng chị N.T.Th và đã chữa khỏi cho vài người trong xóm nên gia đình khá kỳ vọng. Gia đình chỉ nghĩ thầy làm phép bằng cách đốt bùa, khấn vái gì đó chứ không nghĩ ông đánh người nhà của tôi ra đến nông nỗi này”.

Gia đình còn cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra gia đình đã gọi điện thoại cho “thầy” thì “thầy bảo mình đã… hết thời nên hết thiêng!

BS Vũ Dzuy cho biết, bệnh viện cũng đã từng tiếp nhận các trường hợp uống mật cá trắm, uống bùa để trừ tà nhưng chưa thấy trường hợp nào bị đánh để trừ tà đến mức nhập viện như vậy.

An Nhiên / infonet.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *