STRESS Ở SÀI GÒN THÌ LÀM GÌ?

Sài Gòn bon chen và đông đúc nên stress là chuyện thường xảy ra. Vậy những lúc như thế thì nên làm gì, dưới đây là một vài gợi ý cho các bạn trẻ:

1. Vô đường Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè và đi lòng vòng – nơi nổi tiếng với những căn nhà siêu sẹc. Rồi bạn sẽ phải mải miết tìm lối ra nên sẽ không còn thời gian để mà stress nữa đâu.

2. Xách xe qua đường Quang Trung (Q.Gò Vấp), Cộng Hoà, Trường Chinh và Phạm Văn Bạch (Q.Tân Bình),… kiếm quán cafe trên cao, tận hưởng cảm giác máy bay xẹt xẹt qua đầu. Lúc đó, hoặc là ù tê tai vì tiếng máy bay hoặc bận sống ảo mà quên hết mọi muộn phiền.

3. Lý do stress lớn nhất là vì công việc, mỗi lần như vậy thì cứ mang tiền ra đếm, nhìn tiền để nhớ những thành quả mình đạt được mà tiếp tục cố gắng. Nếu không thể vui vì số tiền trong ví thì cũng lo buồn vì tiền mà quên đi stress.

4. Ngồi uống cafe trên cao, ngắm chúng sinh bên dưới đang kẹt xe. Cảm giác cuộc đời thảnh thơi, an nhàn, tự nhủ bản thân đã sướng hơn rất nhiều người.

5. Đi câu cá, câu cá là khoảng thời gian làm tâm hồn cảm thấy bình yên và nhẹ nhàng nhất. Câu cá ở Sài Gòn cũng nhiều chỗ lắm, ra sông Sài Gòn, Thanh Đa hoặc xuất ngoại Bình Chánh.

6. Bắt bus 08 để tận hưởng trò chơi cảm giác mạnh, với những cuộc rượt đuổi đầy bất ngờ.

Ảnh: Sài Gòn của tôi

 

7. Thưởng thức các loại hình nghệ thuật quý’s tôx. Kiểu như đến phòng trà nghe nhạc Jazz, cafe Acoustic, Piano. Bình dân hơn thì ra bờ kè xem bê đê múa lửa.

8. Đến 192 Hàm Tử (cũ) hoặc trại cai nghiện Thanh Đa để thăm những người bạn cũ. Nhìn đi, so với bạn đồng trang lứa thì bạn vẫn còn tốt lắm.

9. Chọn một bến xe bus nào ở gần các trường Đại Học lớn, nghe mấy anh đa cấp chia sẻ bí quyết làm giàu hay mấy chị trong hội Thánh Đức Chúa Trời chia sẻ kinh nghiệm lên thiên đàng mà không cần vàng mã.

10. Ăn, có những con người đến Trái Đất chỉ để ăn, vui cũng ăn, buồn cũng ăn, stress cũng ăn, thậm chí đang siêu âm cũng không hề màng tới trai hay gái mà chỉ nhớ đến trân châu trắng hay trân châu đen.

11. Xem lại status facebook, ảnh chụp cách đây 3 năm. Nhìn cái đứa ngu học 3 năm trước viết những dòng status đội quần với mấy cái ảnh thời HKT bảo đảm hết stress.

Con đường vào hẻm 480 Bình Quới, quận Bình Thạnh, TP HCM
Con đường vào hẻm 480 Bình Quới, quận Bình Thạnh, TP HCM

12. Sát quận Nhứt có một nơi dân dã, bình yên đến ngỡ ngàng. Từ quận 1, chạy xe men theo con đường trong bán đảo Thanh Đa ngoằn ngoèo. Xuyên qua những chung cư cũ kỹ và một mớ xe cộ tấp nập, rối rắm để đi vào hẻm 480 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP HCM. Chạy xe lòng vòng ngắm cảnh thôn quê dân dã, cảnh cấy lúa bắt cá sẽ thấy lòng bình yên, mệt mỏi tan biến.

Tham khảo: Sài Gòn của tôi

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *