Sau ‘tiền lẻ chất từng đống‘, tài xế mua heo quay đến ‘cúng‘ tại trạm thu phí Cai Lậy

Sau ‘tiền lẻ chất từng đống‘, tài xế mua heo quay đến ‘cúng‘ tại trạm thu phí Cai Lậy

Không chỉ dừng lại ở việc dùng tiền lẻ trả phí qua BOT, nhiều tại xế còn mang một con heo quay đến thắp nhang, cúng bái, khiến trạm thu phí Cai Lậy hỗn loạn.

Theo nguồn tin trên VTC News cho biết, khoảng 17h00 ngày 13/8, đoàn xe khoảng 50 chiếc từ TP.HCM hướng đến trạm Cai Lậy và dừng lại, khiến quốc lộ 1 kẹt xe 2 đầu, đoạn ùn tắc kéo dài đến 3km.

Để thực hiện kế hoạch, trước đó các tài xế đã bàn nhau cùng mua một con heo quay nặng 15kg để đưa đến trạm thu phí thắp nhang, cúng trạm.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Bon – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trước sự việc trên, đơn vị quản lý đã xả trạm 30 phút.

Liên quan đến vụ việc này, báo VnExpress cho hay, trạm thu phí Cai Lậy đã phải xả trong khoảng 7 tiếng đồng hồ, tính từ 17h ngày 13/8. Đến rạng sáng 14/8, trạm thu phí Cai Lậy mới hoạt động bình thường.

Sau khi giải quyết xong, trạm đã thu phí lại hoạt động bình thường. Các tài xế điều khiển xe ở cả 2 chiều tiếp tục dùng tiền lẻ mệnh giá 200, 500 đồng để trả phí. Thậm chí, nhiều người còn cố tình chạy chậm rồi quay đầu xe.

Trước tình hình trên ở trạm Cai Lậy, sáng 14/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã có cuộc họp khẩn cùng Sở GTVT tỉnh Tiền Giang và chủ đầu tư để giải quyết việc tài xế dùng tiền lẻ phản đối trạm.

Theo ghi nhận của tờ Tuổi trẻ, tại buổi làm việc, ông Trần Văn Bon (Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang) đề nghị Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Mạnh Thắng kiến nghị với Bộ GTVT để giảm giá tại trạm Cai Lậy trong thời gian tới.

Trong 20 phút làm việc, ông Thắng cam kết sẽ tập hợp tất cả các kiến nghị để báo cáo Bộ GTVT, từ đó có những xử lý phù hợp.

Cũng theo báo Tuổi trẻ, trước câu hỏi “Quốc lộ 1 là tuyến đường cũ được đầu tư bằng nguồn bảo trì, tại sao không lấy nguồn bảo trì để làm?”, ông Nguyễn Mạnh Thắng thông tin: “Tổng số đường quốc lộ có 24.000km, nhưng kinh phí bảo trì chỉ đáp ứng được 50%”.

S.N (T/h) / tintuc.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *