Sài Gòn dễ thương với những tên quán đọc lên đã muốn phì cười

Có những cái tên cửa hàng ăn, quán nước chứa đựng nhiều ý nghĩa, nhưng cũng có những tên mới đọc lên đã khiến người ta phì cười. Nhưng dù có như thế nào, những biển tên quán ấy cũng đều chứa đựng sự sáng tạo của người chủ và giúp họ kéo về lượng lớn khách hàng.

Đã mở một cửa hàng, nhất định phải đặt cho nó một cái tên. Công việc tưởng chừng như đơn giản ấy, thực ra lại tiêu hao không biết bao nhiêu “nơ-ron” thần kinh sáng tạo của chủ quán.

Bạn cứ nghĩ mà xem, khắp đất nước này, mỗi một con phố, ngõ hẻm, đâu đâu chẳng thấy hàng quán mọc lên nhan nhản.

Hàng triệu quán xá như thế là hàng triệu cái tên khác nhau. Làm sao để tìm ra một lối đi riêng, không lẫn vào đâu, có bao giờ lại là chuyện dễ dàng?

Thế mà đi hết Sài Gòn, chúng tôi đã bắt gặp kha khá nhưng biển tên quán ấn tượng. Ngoài dịch vụ và chất lượng dịch vụ thì chuyện đặt tên ấn tượng cũng xứng đáng được coi là một bài toán khó, nó sẽ đem đến lợi ích không hề nhỏ khi khiến khách hàng còn nhớ mãi một cái tên!

Có đôi lúc, đó là cụm từ chúng ta vẫn hay nói với nhau hàng ngày như: cười lên cái coi, quán gì đấy, bựa mới vui hay thi thoảng lại chỉ có độc một chữ như sự cảm thán – Rảnh! Đôi lúc, chúng lại biến tấu đến khôi hài như giờ dây thun cafe hay quán ăn đối chứng cua một càng…

Một trong nhiều cái tên lạ ấy, “Giờ dây thun cafe” là một cái tên khiến chúng tôi cảm thấy khá ấn tượng.

Chủ quán ở đây cho biết, xuất phát từ thói quen đi trễ giờ của các bạn trẻ nên anh mới có cảm hứng đặt tên quán như thế.

Quán cafe giờ dây thun.
Quán cafe giờ dây thun.

“Nhiều bạn gọi điện đặt bàn, bắt mình giữ chỗ kết quả họ lại đến muộn”.

Thế nhưng vì sự đi trễ ấy không phải lúc nào cũng gây ra phiền phức lớn và thường thường, các bạn trẻ cũng chỉ đến trễ có chút xíu nên chủ quán không gọi tên là giờ cao su cafe mà thay bằng giờ dây thun cho dễ gần, dễ mến.

Quán hoạt động đã được 4 năm nay và thường khá đông khách. Ngoài tên gọi lạ hoắc, thiết kế nội thất bên trong quán cũng chẳng giống ai.

Giữa ban ngày mà bước vào đây, người ta chỉ muốn ngủ vùi một giấc vì ánh đèn tối và lều bạt căng khắp nơi. “Ý tưởng thiết kế quán như vậy là do tôi nghĩ về những người du mục của đất nước Mông Cổ”, chủ quán chia sẻ.

Ngoài giờ giây thun cafe, Sài Gòn còn có nhiều tên quán ấn tượng khác như quán ăn mang tên "Quán gì đó".
Ngoài giờ giây thun cafe, Sài Gòn còn có nhiều tên quán ấn tượng khác như quán ăn mang tên “Quán gì đó”.
Hay quán ăn đối chứng cua một càng...
Hay quán ăn đối chứng cua một càng…
Quán đồ nướng Cười lên cái coi.
Quán đồ nướng Cười lên cái coi.
Hay tiệm cafe dành cho người rảnh rỗi.
Hay tiệm cafe dành cho người rảnh rỗi.
Quán trà sữa Bựa mới vui...
Quán trà sữa Bựa mới vui…
... Hay cái tên chỉ vừa nghe đã biết là quán nhậu. Ảnh: Tứ Quý
… Hay cái tên chỉ vừa nghe đã biết là quán nhậu. Ảnh: Tứ Quý
Tiệm phở Phong Cách nằm trên phố Nguyễn Kiệm.
Tiệm phở Phong Cách nằm trên phố Nguyễn Kiệm.

… Và chắc chắn rằng, khắp Sài Gòn này vẫn còn rất nhiều những quán xá có tên gọi, có khi còn thú vị, đáng yêu hơn thế.

Thế nên, nếu có dịp đi hết Sài Gòn, nếu có một cơ hội lê la đường phố, bạn có thể hãy cứ đi chậm lại, từ từ khám phá, biết đâu đấy, giữa phố xá sẽ bắt gặp những sự đáng yêu nhỏ nhỏ và những cái tên nghe đã thấy xinh thật xinh!

TH/ttvn.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *