Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời sau khi truy bắt cướp vào tối 13.5 và thăm hỏi, động viên 2 hiệp sĩ đường phố còn lại.

Trong ngày 14-5, nghệ sĩ Quyền Linh cùng đạo diễn Lê Ngọc Lượng (đạo diễn các chương trình Xin chào bác tài, Vui cùng hoa lúa, Tiếng cười sinh viên...), nhà báo Lữ Đắc Long, ông Hồ Huy – tổng giám đốc công ty Mai Linh…, đã đến thăm các hiệp sĩ bị thương và đưa tiễn các hiệp sĩ xấu số.

Buổi sáng họ đến Bệnh viện nhân dân 115 (Q.10) thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đang nằm cấp cứu tại đây, sau đó qua Trung tâm Pháp y ở đường Trần Phú (Q.5) tiễn đưa các hiệp sĩ bị trọng thương đã qua đời.

Quyền Linh xúc động nói: “Tôi là đàn ông mà nhìn cảnh gia đình sấp ngửa từ quê xa Bình Định, Đồng Nai vào nhận xác chồng – con còn rớt nước mắt. Con anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi) nhỏ lắm thấy cháu líu ríu theo chân người lớn mà đứt ruột…”. 

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 1

Chiều 14.5, Quyền Linh đang quay chương trình “Xin chào bác tài”, nghe tin 2 hiệp sĩ đường phố qua đời trong vụ truy bắt cướp ở TP. HCM tối 13.5 nên đến viếng ở phòng pháp y của bệnh viện An Bình.

Trước đó, người dân đã tụ tập  thắp nén nhang tiễn biệt hiệp sĩ Nguyễn Văn Khôi lần cuối trước khi về lòng đất mẹ ở Bình Định.

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 2

Quyền Linh vận động nhà tài trợ hỗ trợ một chiếc xe 7 chỗ ngổi để chở người nhà hiệp sĩ Nguyễn Văn Khôi đi theo xe tang về Bình Định lúc 14h cùng ngày.

Riêng thi thể của hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam, chàng trai mới 29 tuổi đời dự định làm đám cưới vào cuối năm nay đã được đưa về quê nhà Đồng Nai làm lễ an táng.

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 3

Con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Khôi thắp nén hương cho bố lần cuối. Một thành viên trong nhóm các hiệp sĩ cho biết họ chia làm 2 nhóm để truy dấu, nhóm của hiệp sĩ Trần Văn Hoàng đã tìm thấy và tông thẳng vào bọn cướp.

Nhưng không ngờ chúng ra tay quá nhanh, khiến 2 hiệp sĩ tử vong, 3 người còn lại bị thương nặng.

Quyền Linh cho biết anh quan tâm nhiều đến công việc của các hiệp sĩ đường phố. Anh trân trọng công việc của họ vì sự dũng cảm, dám đương đầu với hiểm nguy để góp chút công sức cho sự bình an của xã hội. Nhưng nguy hiểm đến xảy ra sự việc đau lòng như tối 13-5 là điều Quyền Linh không hình dung nổi…

Trong lúc đau xót này tôi chỉ muốn nói đến tấm lòng cao quý của các anh và muốn công lao của các anh nên được ghi nhận như người anh hùng.

Xã hội càng nhiều người tốt thì càng đáng hoan nghênh, nhân rộng để cái xấu không lộng hành. Cũng như, điều quan trọng là cần có giải pháp nào đó hỗ trợ để họ an toàn hơn khi dấn thân vì cuộc sống tốt đẹp!

Quyền Linh bày tỏ suy nghĩ về hành động nghĩa hiệp của các hiệp sĩ đường phố.

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 4

Quyền Linh nói chuyện với người thân của hiệp sĩ Nguyễn Văn Khôi. Hiện, anh em hiệp sĩ đang lo hậu sự và chăm sóc cho các đồng nghiệp.

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 6

Quyền Linh cũng đến bệnh viện 115 để thăm các hiệp sĩ đang cấp cứu ở đây. Tuy nhiên, vì các anh đang nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt nên nghệ sĩ chỉ trò chuyện với người thân.

Con trai của đội trưởng hiệp sĩ Trần Văn Hoàng là anh Minh Vũ  đã tiếp Quyền Linh ngay trước cổng ra vào của bệnh viện

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 7

Quyền Linh và nhà tài trợ ngoài thăm hỏi, động viên còn trao tặng số tiền 16 triệu đồng cho các hiệp sĩ bị nạn trọng vụ bắt cướp.

Riêng đội trưởng Trần Văn Hoàng đang nằm phòng cấp cứu được tặng chiếc xe Honda Wave trị giá 18 triệu đồng.

Quyền Linh viếng 2 hiệp sĩ vừa qua đời, thăm hỏi 3 hiệp sĩ bị trọng thương - 8

Đại diện chương trình “Xin chào bác tài” cũng xin gởi 10 triệu đồng cho các hiệp sĩ như một lời động viên chia sẻ với nghĩa cử cao đẹp.

Theo Kim Chi, Ảnh: Lữ Đắc Long (Dân Việt)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *