Phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM có gì hấp dẫn?

Phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM có gì hấp dẫn?

Sáng 28/8, phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM đã chính thức khai trương, mở cửa đón khách.

Giá cả phải chăng, thức ăn hợp vệ sinh, thái độ niềm nở của nhân viên bán hàng là tất cả những gì người dân và du khách thập phương cảm nhận được.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay khi vừa mở cửa thí điểm, các quầy hàng tại phố hàng rong đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Đây là mô hình thí điểm ẩm thực, kinh doanh có thời gian.

Theo đó, mỗi ngày sẽ chia làm 2 ca, ca đầu từ 6h-9h sáng; ca thứ 2 sẽ bắt đầu từ 11h-14h chiều mỗi ngày. Theo UBND quận 1 (TP.HCM), phố hàng rong sẽ hoạt động tất cả ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm và công viên Bách Tùng Diệp nằm trong khu “ẩm thực thí điểm có thời gian” được quận 1 đề xuất lên UBND TP.HCM hơn 5 tháng trước và đã được chấp thuận thí điểm.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Ngay từ khi bắt đầu bày bán, những gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều tín đồ yêu thích “ẩm thực đường phố”.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Theo anh Bùi Đức Lợi (28 tuổi, nhân viên bán hàng), để được bán hàng tại khu vực này, anh cùng các nhân viên tại đây đều phải tham gia các lớp dự phòng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phải có giấy chứng nhận sức khỏe.

“Tôi nghe cán bộ phường trao đổi, chỉ những người sống trên địa bàn quận có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình có công với cách mạng mới được chính quyền cấp phép kinh doanh tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm” – anh Lợi chia sẻ thêm.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Anh Lợi còn cho biết, tất cả những người bán hàng tại đây đều được UBND quận cấp thẻ bán hàng, phát đồng phục. Không những vậy, UBND quận còn hỗ trợ mỗi hộ kinh doanh một quầy hàng.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Những món ăn tại đây khá đa dạng và được chế biến ngay tại quầy, đảm bảo vệ sinh.

phố hàng rong đầu tiên tại TP.HCM

Nhiều thực khách thưởng thức “nóng” các món ăn ngay tại quầy, đúng chất “ẩm thực đường phố”.

Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn

Anh Ngô Văn Thanh (hiện đang là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM) chia sẻ:

“Nghe nói hôm nay quận thí điểm mô hình “kinh doanh ẩm thực có thời gian” nên tôi đến ủng hộ. Tôi thật sự bất ngờ bởi sự sắp xếp rất khoa học của các quầy hàng, từ các quầy đồ ăn nhanh; nước giải khát cho đến hàng cơm, hàng phở đều được bố trí rất ngăn nắp.

Nhưng, điều làm tôi thấy thoải mái nhất là ở thái độ của nhân viên bán hàng. Rất nhã nhặn! Rất tuyệt vời!”

Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn

Để đảm bảo an ninh, nhiều bảo vệ dân phố cũng đã có mặt tại đây. Bất kỳ hành động lấn chiếm vỉa hè hay xả rác bừa bãi nào bị phát hiện, ngay lập tức sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn

Cô Diệp Thị Thu vui mừng: “Ngay ngày đầu tiên bán mà “cháy hàng” quá con ạ! khách nườm nượp ra vào, nhưng do chính quyền chỉ cho bán đến 14h nên mình phải chấp hành.

Cô rất mong muốn UBND quận xem xét kéo dài thời gian mỗi ca để những người buôn bán có thể phục vụ khách hàng được lâu hơn”.

Phố hàng rong đầu tiên tại Sài Gòn

“Tôi hy vọng những mô hình như thế này sẽ xuất hiện nhiều hơn trên địa bàn thành phố, chính quyền cần mở rộng và kêu gọi những người đang bán hàng rong trên các vỉa hè về các tụ điểm như thế này để kinh doanh.

Như vậy, vừa góp phần phát triển kinh tế mà còn giúp hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè” – chị Thúy (một người dân) bày tỏ.

Đến 14h chiều, hầu hết các quầy hàng đã ngừng kinh doanh, các quầy hàng được đẩy vào trong vạch theo quy định.

Quang Linh/nguoitieudung.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *