Phân luồng một số tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM

Chiều 18/4, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết sẽ cấm tất cả loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), quận 1 trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ ngày 30/4.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết:

Thành phố sẽ cấm tất cả loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn từ Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng), quận 1 trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 22 giờ ngày 30/4.

Về lộ trình thay thế, theo Sở Giao thông vận tải, hướng từ Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, lộ trình 1: Đường Lê Thánh Tôn – đường Đồng Khởi – đường Tôn Đức Thắng; lộ trình 2: Đường Lê Thánh Tôn – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Hàm Nghi – đường Tôn Đức Thắng.

Cấm xe đi vào đường Nguyễn Huệ tối 30/4 - 1
Đường Nguyễn Huệ quận 1, TPHCM sẽ bị cấm xe từ 18 giờ – 22 giờ ngày 30/4.

Đối với hướng từ Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn, lộ trình 1: Đường Tôn Đức Thắng – đường hàm Nghi – đường Pasteur – đường Lê Thánh Tôn; lộ trình 2: Đường Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – đường Hai Bà Trưng – đường Lê Thánh Tôn.

Trong dịp này, TPHCM cũng thông báo tạm ngưng thi công tất cả các công trình đào đường để lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn từ ngày 30/4 đến hết ngày 1/5.

Theo đó, chủ đầu tư tất cả các công trình đào đường có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong trước ngày 29/4.

Ngoài ra, các công trình thi công có rào chắn chiếm dụng mặt đường đang khai thác được phép tồn tại hàng rào tại công trường nhưng phải thu gọn hàng rào công trường, làm vệ sinh, dọn dẹpsạch sẽ khu vực công trường thi công.

Cũng trong ngày 18/4, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM cho hay, từ ngày 29/3 đến 18/4, đơn vị này đã xử lý nhiều đơn vị thi công công trình trên đường Huỳnh Tấn Phát (thuộc địa bàn quận 7 và huyện Nhà Bè).

Cụ thể, đơn vị này xử lý 4 lần và buộc ngưng thi công một lần đối với liên doanh Công ty Công trình giao thông công cộng – Công ty Cổ phần xây dựng số 5 do trong quá trình thi công, đơn vị này đã để vật liệu ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông, thi công trên phần đường dành cho đường bộ không có giấy phép thi công của cơ quan có thẩm quyền, thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

Ngoài ra, lực lượng này cũng đã buộc tạm ngưng thi công đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ vận tải xây dựng giao thông T&T, do thi công trên đường bộ đang khai thác có bố trí rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

Theo Bích Ngọc (VGP)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *