Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới

Kiểm tra bãi xe “khủng” ngay giữa trung tâm Sài Gòn, ông Đoàn Ngọc Hải khá bức xúc khi phát hiện bãi xe này đã hết hạn giấy phép và gay gắt hơn khi biết đứng tên bãi xe là Đội quản lý trật tự đô thị quận 1.

Tối 16.8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM dẫn đầu đoàn liên ngành tiếp tục xuống đường lập lại trật tự đô thị.

Trong quá trình lập lại đô thị, ông Hải kiểm tra bãi giữ xe hai bánh phía sau lưng Nhà hát TP.HCM (phường Bến Nghé).

Bãi giữ xe này khá rộng với hàng trăm xe máy và nhiều ô tô được giữ bên trong.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới - 1
Bãi giữ xe “khủng” ở giữa trung tâm Sài Gòn hoạt động không phép

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ bãi xe cho biết giấy phép bãi xe đã hết hạn ngày 30.6. “Bãi xe này giấy phép lung tung quá.

Bãi này của Đội trật tự đô thị quận 1 quản lý, nhưng giấy phép hết hạn, đoàn lập biên bản ngay”, ông Hải gay gắt và gọi lãnh đạo phường Bến Nghé, lãnh đạo Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 đến nhắc nhở.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới - 2
Bãi giữ xe này khá rộng với hàng trăm xe máy bên trong. Đơn vị quản lý bãi xe là Đội quản lý trật tự đô thị quận 1

“Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 là đơn vị quản lý địa bàn trên lĩnh vực này thì đội không được đứng tên, đứng tên là không hợp pháp. Vừa quản lý địa bàn, vừa đá bóng vừa thổi còi là không được.

Tôi đề nghị phường đúng 9h sáng mai phải chấm dứt bãi xe này để trả không gian thông thoáng cho khu vực”, ông Hải cương quyết và cho rằng việc bố trí lại bãi xe như thế nào thì UBND quận 1 sẽ có phương án.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới - 3

Ông Hải xem giấy phép của bãi xe sau đó đề nghị phường đúng 9h ngày 17.8 phải chấm dứt bãi xe này để trả không gian thông thoáng cho khu vực

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới - 4

“Đội quản lý trật tự đô thị quận 1 là đơn vị quản lý địa bàn trên lĩnh vực này thì đội không được đứng tên, đứng tên là không hợp pháp. Vừa quản lý địa bàn, vừa đá bóng vừa thổi còi là không được”, ông Hải nói.

Cạnh bãi xe này, một xế sang Audi đậu trái quy định cũng bị lập biên bản phạt 700.000 đồng.

Trước đó chiều 13.8, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 bất ngờ kiểm tra bãi giữ xe không thu phí trên đường Công xã Paris (bên hông UBND quận 1) và phát hiện nhân viên bãi xe đang thu phí của khách. Ông Hải sau đó yêu cầu lãnh đạo phường Bến Nghé, đội trật tự đô thị lập biên bản và xem xét giấy phép.

Qua kiểm tra, điểm giữ xe trên vỉa hè đường Công xã Paris đã hết giấy phép từ năm 2015. Sau đó, ông Hải đã ký quyết định đình chỉ hoạt động của bãi giữ xe này.

Ông Đoàn Ngọc Hải “trảm” bãi giữ xe “khủng” của cấp dưới - 5
Bãi giữ xe bên hông UBND quận 1 cũng bị đình chỉ hoạt động vì thu phí giữ xe.

Dương Thanh/danviet.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *