Nhóm người mặc quần áo công an đánh dân trọng thương ở TP.HCM

Khi anh Chiến và anh Quyền vừa đi ra từ nhà một người dân trong hẻm tại hẻm 102 đường Bình Long thì bất ngờ bị một người mang sắc phục công an và một người mang thường phục dùng báng súng đánh vào đầu.

Mới đây, anh Lê Xuân Chiến (27 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận Tân Phú) đã viết đơn phản ánh lên báo điện tử VTC News việc bị 2 đồng chí công an phường dùng báng súng đánh vào đầu dẫn tới bị thương.

Theo đơn trình bày của anh Chiến, vụ việc diễn ra vào khoảng 21h30 ngày 18/9, tại hẻm 102 đường Bình Long (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM).

Theo anh Chiến, vào thời gian này, anh cùng người anh họ tên Nguyễn Hữu Quyền (SN 1989) đến số nhà 102/15 đường Bình Long (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) để lấy số tiền 10 triệu đồng từ anh Biểu đã mượn của anh Quyền trước đó.

Anh Chiến và anh Quyền trình bày sự việc bị công an phường đánh.
Anh Chiến và anh Quyền trình bày sự việc bị công an phường đánh.

Sau khi lấy được tiền, anh Chiến và anh Quyền ra cửa thì gặp nhóm cán bộ công an phường Phú Thạnh đi trên xe chuyên dụng bước xuống.

Tại đây, thiếu tá tên N. rút súng ra chĩa vào người và yêu cầu anh Chiến và anh Quyền lên phường để làm việc.

Khi anh Chiến và anh Quyền chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì một thanh niên mặc thường phục cũng rút súng, đập báng súng liên tục vào đầu khiến cả 2 người bị thương.

Tiếp đó, nam thanh niên mặc thường phục khống chế đưa 2 người về trụ sở công an phường để làm việc.

Kết quả thăm khám của anh Chiến sau khi bị đánh.
Kết quả thăm khám của anh Chiến sau khi bị đánh.

Tuy nhiên, do anh Chiến bị thương trên đầu, chảy máu nhiều nên được cán bộ công an phường chở vào bệnh viện kiểm tra vết thương.

“Lúc đó, đầu tôi bị thương, chảy máu nhiều nên được cán bộ công an phường cho về để kiểm tra vết thương, còn Quyền bị thương nhẹ vẫn bị áp giải về trụ sở công an nhưng rồi được thả ra”, anh Chiến kể lại.

Qua thăm khám, anh Chiến được bệnh viện chuẩn đoán rách màng nhĩ, nứt xương tai trái.

Theo anh Chiến, từ khi xảy ra sự việc đến nay, cán bộ công an phường chưa đến xin lỗi hay hỗ trợ thuốc men cho anh và anh Quyền.

Để tìm hiểu vụ việc, PV VTC News đã đến hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Tại đây, nhiều người dân xác nhận có xảy ra mâu thuẫn giữa đám thanh niên và cán bộ công an phường Phú Thạnh.

 Hiện trường xảy ra vụ việc.
 Hiện trường xảy ra vụ việc.

“Sự việc xảy ra rất nhanh. Khi tôi nghe tiếng kêu la chạy ra thì thấy nhóm người mặc áo công an đang bắt 2 thanh niên quỳ gối xuống đường. Lúc đó, một người mặc thường phục đã dùng báng súng đánh liên tiếp vào đầu 2 người thanh niên”, chị Huỳnh Thị Diễm L. (người dân) chứng kiến sự việc kể lại.

Chiều 4/10, Trả lời VTC News, Trung tá Hồ Văn Nhất Chí – Trưởng công an phường Phú Thạnh cho biết, tối 18/9 người dân phản ánh có một nhóm thanh niên mâu thuẫn, đánh nhau.

Khi công an phường xuống hiện trường thì thấy một nhóm thanh niên nên khống chế, đưa 3 người về trụ sở làm việc.

“Qua kiểm tra, 3 thanh niên trình xuất đầy đủ giấy tờ tùy thân nên được thả về”, Trung tá Chí nói.

Khi phóng viên hỏi sự việc anh Chiến và anh Quyền viết đơn tố giác việc bị một số đồng chí Công an phường Phú Thạnh dùng báng súng đánh vào đầu dẫn tới bị thương, Trung tá Chí nói không có sự việc trên.

“Sau khi nghe phản ánh, tôi đã làm việc với 2 đồng chí công an nêu trên và họ khẳng định không có sự việc đánh người”, ông Chí thông tin.

Quang Hải/vtc.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *