hành lý

Nhận phòng khách sạn chớ vội đặt hành lý lên giường: Lý do đáng sợ nhiều người chưa biết

Hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng ở khách sạn và mỗi lần nhận phòng, bạn có bao giờ quăng ngay hành lý lên giường hoặc đặt ngay xuống đất?

Khách sạn là nơi đôi khi, nhìn có vẻ rất sạch sẽ nhưng thực tế nó chẳng sạch như những gì chúng ta nhìn vào.

Ở đó có thể chứa đựng những nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe và làm ảnh hưởng tới chuyến đi của bạn.

Có những khách sạn nhìn vào rất cao cấp, rất sạch sẽ, thế nhưng người vào người ra thường xuyên, bất luận là thảm trải sàn, tường nhà, bồn tắm… khó có thể tránh được sự hiện diện của các loài vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Dù vậy trước khi ở, chúng ta cũng không thể đến trước dọn dẹp, khử trùng… Nếu như có một biện pháp nào đó giúp khách hàng kiểm tra vệ sinh cơ bản, có thể sẽ tiện lợi hơn một chút.

Bài viết này giới thiệu đến bạn đọc cách làm thế nào tìm ra những con rệp giường đáng ghét trong phòng khách sạn. Rệp giường thường rất nhỏ và chúng có thể bám ở bất cứ nơi nào và không dễ dàng bị phát hiện.

Theo chuyên gia Jim, mọi người thường có thói quen sau khi vào phòng liền lập tức đặt hành lý xuống giường hoặc trên mặt đất. Hành động này thực ra có thể mở đường cho rệp giường lẩn vào trong đồ của bạn.

Bởi vậy, hãy nhớ thật kỹ một việc, tuyệt đối không tiện tay đặt đồ xuống hai vị trí vừa được nêu trên.

Rệp giường lẫn vào trong chăn gối và khách sạn là nơi rất khó để có thể "tiêu diệt triệt để" sinh vật đáng ghét này. Ảnh minh họa.
Rệp giường lẫn vào trong chăn gối và khách sạn là nơi rất khó để có thể “tiêu diệt triệt để” sinh vật đáng ghét này. Ảnh minh họa.

Nơi “an toàn” nhất cho sự lựa chọn của các bạn chính là bồn tắm. Hãy đặt hành lý tại đó và bắt đầu kiểm tra phòng.

Theo phương pháp của Jim, mỗi người trước khi thuê khách sạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc đèn pin, sau đó lật từng lớp chăn, ga, đệm… trong phòng lên kiểm tra.

Ngoài ra, các ngăn kéo, giá treo quần áo… cũng không nên bỏ qua bởi nếu không kiểm tra những nơi này, cho dù trên giường không có rệp thì khi ngủ, không thể đảm bảo chắc chắn rằng bạn không bị chúng bò đến làm phiền.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sống trong một không gian không có vi khuẩn, bọ rệp nhưng khâu kiểm tra cơ bản như trên ai cũng có thể làm được, điều này có lợi cho sức khỏe của mỗi người.

Diệp Anh / Ttvn.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *