Đăng ký xe qua mạng

Người Sài Gòn có thể đăng ký ô tô, mô tô online tại nhà

Phòng CSGT (PC67 – Công an TP. HCM) cho biết từ ngày 15/12 – 15/2/2017 người dân có thể ngồi tại nhà đăng kí, chọn biển số của ô tô, mô tô… thông qua mạng Internet chứ không cần đến tận nơi làm thủ tục.

Từ ngày 15/12/2016 đến ngày 15/2/2017, Phòng CSGT ĐB-ĐS (PC 67 – Công an TP. HCM) tiến hành tổ chức triển khai thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet tại TP. HCM.

Cụ thể trong thời gian triển khai thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng Internet, Phòng PC67 sẽ áp dụng đăng ký đối với các trường hợp xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc và xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên.

Bên cạnh đó, đối với xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài, kể cả xe quân đội làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương, cũng sẽ được đăng kí qua mạng.

Để đăng ký, cấp biển số qua mạng Internet, người Sài Gòn có thể truy cập địa chỉ http://dangkyxe.vn và thực hiện các thao tác sau: Chọn loại xe và thủ tục đăng ký – Nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký – Gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ. Sau khi hoàn tất thủ tục trên mạng, chủ xe mang xe và hồ sơ xe đến điểm đăng ký.

Thông qua đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Đây là một trong những nội dung mang tính đột phá nhằm cải cách thủ tục hành chính đem lại sự thuận lợi, rút ngắn thời gian đi cho người dân.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *