nghi can sát hại nữ chủ tiệm thuốc tây ở Sài Gòn

Nghi phạm sát hại cô gái bán thuốc ở Sài Gòn đối mặt mức án nào?

Hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội giết người.

Khoảng 15h ngày 10/2, người dân phát hiện nữ chủ tiệm tử vong tại tiệm thuốc nên hô hoán, trình báo công an.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng TP.HCM đã có mặt, phong tỏa, khám nghiệm hiện trường.

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều vết máu, nạn nhân nghi bị sát hại. Công an đang trích xuất camera an ninh xung quanh tiệm thuốc để điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo một số người dân, nạn nhân vừa chuyển đến đây thuê nhà, mở tiệm thuốc tây được khoảng 2 tháng thì xảy ra vụ việc.

Theo hình ảnh từ camera mà Cảnh sát thu thập được, nghi phạm khoảng 25-30 tuổi, mặc áo màu xanh đen, cao khoảng 1,7 m, đội mũ lưỡi trai.

Khu vực xảy ra vụ án mạng.
Khu vực xảy ra vụ án mạng.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết: Điều 19, Hiến pháp 2013 quy định:

“Mọi người có quyền sống. Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật”.

Quyền sống là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Mọi hành vi tước đoạt quyền sống của con người trái pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật.

Trong quá trình “nói chuyện”, hai bên đã xảy mâu thuẫn, đối tượng dùng dao cứa cổ cô gái gây tử vong. Hành vi phạm tội của đối tượng thể hiện sự côn đồ hung hãn, coi thường tính mạng người khác.

Sau khi gây án tàn bạo, y tiếp tục bình tĩnh khép cửa lại và bỏ trốn gây khó khăn trong việc điều tra và truy bắt. Hành vi phạm tội của nghi phạm đã cấu thành tội giết người. Tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm n, khoản 1 Điều 123 BLHS 2015.

Xét tính chất mức độ hành vi phạm tội của đối tượng đã tước đoạt đi quyền được sống của người khác, gây tang tóc cho gia đình nạn nhân và gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, chiều qua (12/2), cơ quan điều tra đã phát đi hình ảnh nam thanh niên được cho là nghi phạm sát hại cô gái trong tiệm thuốc.

Theo hình ảnh từ camera cảnh sát thu thập được, nghi phạm khoảng 25-30 tuổi, mặc áo màu xanh đen, cao khoảng 1,7 m, đội mũ lưỡi trai.

Cường bị camera ghi hình. Ảnh: Công an cung cấp.
Cường bị camera ghi hình. Ảnh: Công an cung cấp.

Hiện tại, nghi phạm đã bị bắt. Bước đầu Cường khai nghiện ma túy, từng là nhân viên làm cho chồng sắp cưới của nạn nhân. Đã nghỉ việc một thời gian nhưng anh ta thỉnh thoảng vẫn gọi điện và gặp mặt đôi nam nữ này.

Chiều 10/2, Cường đến gặp cô chủ tiệm thuốc xin tiền mua ma túy nhưng không được nên hắn chửi bới. Trong lúc lời qua tiếng lại, Cường tức giận ra tay sát hại chị này.

Sau khi gây án, Cường đi bộ qua một số tuyến đường rồi bỏ trốn về quê ở Phú Yên. Từ camera an ninh tại khu vực, cảnh sát xác định nghi can nên tung quân truy bắt.

Cường bị bắt ở Phú Yên, đang di lý về TP HCM.

Tổng hợp/kienthuc.net.vn, saostar.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *