Nghe điện thoại của “Công an” bà cụ Sài Gòn mất 2 tỷ đồng

Ngày 14/12, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý điều tra vụ lừa đảo qua điện thoại xảy ra ở quận Bình Thạnh với số tiền bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Theo trình báo của cụ bà Văn Thị Kiều D (SN 1939, ngụ quận Bình Thạnh), khoảng 8h ngày 9/12, khi cụ đang ở nhà thì nhận được 1 cuộc điện thoại từ số máy bàn. Vừa bắt máy, đầu dây bên kia là 1 người đàn ông tự xưng là nhân viên bưu điện và nói bà D. đang nợ gần 9 triệu đồng tiền cước điện thoại.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Người này hỏi 1 số thông tin cá nhân của bà D rồi chuyển máy cho 1 người khác nói chuyện. Người này tự xưng là cán bộ Công an và hiện đang điều tra đường dây lừa đảo và tình nghi bà D. có dính tới.

Bà D. thanh minh, giải thích và nói chuyện qua lại với “cán bộ Công an” khoảng 15 phút. Người này yêu cầu bà D. chuyển tiền vào tài khoản để xác minh tiền của bà có liên quan đường dây lừa đảo hay không. Xác minh xong sẽ trả lại cho bà D.

Quá hoảng sợ vì dính tới đường dây phạm tội, bà D. đã rút hết tiền trong tài khoản chuyển vào các tài khoản do bọn tội phạm cung cấp với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Sau khi chuyển xong tiền, bà D. tìm cách liên hệ lại với số máy của người tự xưng là công an kia nhưng không liên lạc được. Nghi bị lừa, bà D. đến cơ quan Công an trình báo.

Trước đó, ngày 13/12, Công an TP.Vũng Tàu đã chuyển hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại cho Phòng CSHS (PC45) – Công an tỉnh xử lý theo thẩm quyền. Theo thông tin ban đầu, một số đối tượng đã gọi cho chị T.T.H (SN 1974, trú tại TP.Vũng Tàu) tự xưng là Công an và Viện KSND tỉnh Quảng Ninh và nói chị H. liên quan đến 1 đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Sau đó, đối tượng yêu cầu chị H. chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Tin lời nên chị H. đã chuyển vào tài khoản cho đối tượng lừa đảo số tiền gần 3,5 tỷ đồng. Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

Thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại không mới. Nhiều người dân vẫn nhẹ dạ cả tin nên đã bị nhiều đối tượng gọi điện thoại hù dọa yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản. Mặc dù được cơ quan chức năng liên tục cảnh báo nhưng vẫn có nhiều người vẫn mắc bẫy.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *