Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết

Ngắm những ruộng hoa rực rỡ ngày giáp Tết ở Sài Gòn

Còn hơn 10 ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên khắp các con đường của TP.HCM đều rực rỡ sắc xuân. Dọc tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, mai Tết được chủ vườn mang ra đây bày bán. Trong khi đó, ở khu vực các ruộng trồng hoa Tết, không khí lao động rất khẩn trương.

Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Sắc đỏ thắm của hoa màu gà trên các ruộng hoa ở Sài Gòn báo hiệu mùa xuân đang về rất gần.

Tại cánh đồng hoa trên đường Lê Thị Riêng (quận 12), từ mờ sáng, nhiều nông dân đã có mặt và đang cần mẫn với công việc tưới nước, bón phân cho hoa. Đa phần các loại hoa ở đây trồng gồm: cúc vàng, hoa mào gà, hướng dương, cúc mâm xôi…

Đứng từ xa, cả một màu vàng của hoa cúc, màu đỏ của hoa mào gà nổi bật trên cả cánh đồng. Nhìn ruộng hoa như một bức tranh nhiều màu sắc giữa mùa xuân. Nhiều bạn trẻ cũng tìm đến đây để chụp ảnh và mua trước những chậu cúc đẹp mang về nhà để chơi trong dịp Tết.

“So với các ruộng hoa khác trên cánh đồng thì ruộng hoa của tôi đạt hơn. Dù chưa tới cận Tết nhưng cả ngàn chậu cúc, hoa mào gà đều được thương lái đến tận nơi đặt. Tôi cũng sẽ đem một ít chậu cúc đi bán Tết, kiếm thêm đồng tiền lời chứ không bán cho thương lái hết” chị Nguyễn Thị Bích nói.

Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Tại cánh đồng hoa trên đường Lê Thị Riêng, quận 12, không khí lao động rất khẩn trương, nông dân có mặt từ sáng sớm và làm việc đến chiều tối.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Hằng cho biết: “Thời tiết năm nay quá thất thường, hơn 3.000 chậu hoa cúc không kết nụ tôi phải đành vứt bỏ. Giờ còn gần một nửa số cúc trên ruộng hoa ra bông và đã có thương lái tìm đến đặt mua nên tôi cùng mừng. Tuy nhiên, trồng hoa Tết năm nay chắc tôi lỗ phải vài chục triệu đồng”.

Theo chị Hằng, do hoa mất mùa nên mấy ngày gần đây rất nhiều thương lái tìm đến đặt mua và ra giá cao hơn nhưng do đã có người đặt cọc trước nên những thương lái đến mua sau đều ra về tay không. “Nhìn vậy chứ cả cánh đồng hoa này đều có người đặt mua hết rồi. Giờ chỉ chờ ngày cận Tết là chở đi thôi. Tuy nhiên, thời điểm này không thể lơ là vì có khi “tiền sắp vào tay mà còn bị tuột ra” vì sâu ăn hoa”.

Tại các ruộng hoa ở Hóc Môn, Củ Chi nông dân cũng hối hả với công việc tưới nước, bón phân cho hoa và liên tục tiếp chuyện với thương lái tìm đến. “Thời tiết năm nay quá khó khăn nên người làm hoa chúng tôi lao đao. Tuy nhiên, giá hoa năm nay nhỉnh hơn năm ngoái nên cũng tạm được. Hy vọng sẽ có một cái Tết ấp áp”, ông Nguyễn Phú ngụ Củ Chi nói.

Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Từng luống hoa cúc rực sắc vàng
Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Theo nhận xét của những chủ ruộng hoa ở đây, do năm nay thời tiết khó khăn nên giá hoa cúc sẽ tăng cao.
Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Hoa hướng dương vươn mình đón ánh nắng mặt trời
Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Nông dân tên Tuấn cho biết, do thời tiết khó khăn nên hoa mào gà không to và đẹp như mọi năm. Tuy nhiên, giá bán sẽ cao hơn.
Cánh đồng hoa rực rỡ ngày giáp tết
Một số hoa hướng dương nở sớm được nông dân để qua một khu vực riêng

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *