Án mạng xuất phát từ chiếc bánh xe máy bị non hơi

Ngày 28/3 TAND Cấp cao tại TP.HCM đã đưa ra xét xử và bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Minh Dương, 29 tuổi, ngụ phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng Dương chung sống như vợ chồng với chị H. tại một căn phòng ở quận Bình Tân, và cùng làm tại một công trình xây dựng gần đó.

Sau khi gây án Dương đã khai báo sai với lực lượng công an nhằm chối tội.
Sau khi gây án Dương đã khai báo sai với lực lượng công an nhằm chối tội.

Sáng ngày 4/1/2016, như thường lệ Dương chở H. đi làm bằng xe máy. Khi đi được một đoạn Dương thấy xe có vấn đề nên nói H. nhìn xuống kiểm tra xem lốp có bị mềm (non hơi) không? Thấy H. nói không, Dương cho xe đi tiếp.

Tuy nhiên khi đến gần công trình thì một người đi đường cho biết bánh xe bị mềm. Dừng lại kiểm tra Dương thấy bánh xe bị mềm thật. Từ đó hai người nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi vã qua lại.

Sau đó, dù cùng vào công trình nhưng chỉ có H. ở lại còn Dương đi ăn sáng. Đến lúc Dương về cả hai lại tiếp tục cự nự. Lúc này Dương nhặt cục đá ném xuống cạnh người H. để hù dọa, đáp lại H. cũng nhặt cục đá lên và ném trúng mặt Dương, khiến chảy máu.

Thấy vậy H. tiếp tục tiến đến dùng tay đánh Dương. Sẵn có con dao đang cầm, Dương đâm một nhát vào ngực H. làm nạn nhân gục xuống. Dương lập tức cùng nhóm bạn đưa H. đến bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong.

Sau khi gây án Dương đến công an trình báo rằng có 3 thanh niên lạ mặt chặn đường và gây thương tích cho H. rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, qua điều tra công an xác định Dương chính là hung thủ.

Nguyễn Cường/infonet.vn 

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *