Lệ Hải – “yêu nữ” sai khiến các đại ca giang hồ chỉ bằng cái liếc nhìn!

Trước năm 1975, Lệ Hải- bóng hồng xinh đẹp với đầy thủ đoạn và mưu mô, từng là người tình của “ông vua giang hồ không ngai” Đại Cathay- đã khiến giới du đãng Sài Gòn nhiều phen sóng gió.

Lệ Hải, tên cúng cơm là Vũ Thị Bảo, vốn xuất thân trong một gia đình quý tộc, trâm anh thế phiệt ở quận Gò Vấp.

Sinh ra đã ngậm thìa bạc trong miệng, từ nhỏ Lệ Hải được theo học các trường nổi tiếng dành cho quý tộc như Couvent Des Oiseaux Đà-Lạt, hay trường Sơ Saint Paul, trường Marie Curie ở Sài Gòn.

Nhan sắc không tới mức “hoa nhường nguyệt thẹn”, nhưng với chiều cao hơn 1,6m, làn da trắng sứ, khuôn mặt thanh tú có chút kiêu hãnh của Lệ Hải… cũng đủ khiến bao gã đàn ông không thể ngồi yên.

Ý thức được “số vốn” trời cho, cộng với thông minh sẵn có, Lệ Hải bắt đầu dấn thân vào những hộp đêm vũ trường để “săn” đại gia.

Đường phố Sài Gòn thuở nữ quái Lệ Hải làm mưa làm gió (Ảnh Tư liệu)
Đường phố Sài Gòn thuở nữ quái Lệ Hải làm mưa làm gió (Ảnh Tư liệu)

Lại nói về cha mẹ Lệ Hải, sợ con gái dễ sa vào con đường hư hỏng nên muốn cô đi du học ở Pháp. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của gia đình, Lệ Hải chỉ dừng lại ở bằng Tú Tài I (tương đương Trung cấp bây giờ). Cô thẳng thừng tuyên bố: “Nếu cần tiền chỉ việc ngồi tán gẫu với đại gia trong vũ trường cũng kiếm được vô khối. Còn cần quyền lực chỉ cần nhan sắc như thế này là đủ”.

Để dấn thân vào thế giới ngầm Sài Gòn trước 1975, Lệ Hải thường cặp kè với những người tình có “số má”. Sức mạnh của nhan sắc được thị tận dụng tối đa. Đến nỗi, người ta phải thốt lên rằng cô là “yêu nữ”, có khả năng sai khiến các đại ca giang hồ chỉ bằng cái ánh nhìn.

Ban đầu, Lệ Hải cặp bồ với Đức Raymond, tay chơi khét tiếng và là bạn thân của Đại Cathay. Thực ra, làm người tình của Đức Raymond chỉ là cái cớ để Lệ Hải có cơ hội gặp Đại Cathay – “ông vua giang hồ không ngai”.

Không nằm ngoài dự tính của Lệ Hải, sau một đêm đi dạo nghe người tình rót mật vào tai rằng thần tượng Đại Cathay đã lâu, nhưng chưa có dịp diện kiện. Ngay lập tức, vị thiếu gia này đã chở Lệ Hải trên chiếc Toyota thẳng tới nhà hàng Mỹ, nơi Đại Cathay cũng đang ở đây.

17 tuổi, thông minh, sắc sảo và xinh đẹp, bằng đôi mắt đa tình của thiếu nữ mới lớn, Lệ Hải không khó để “đốn ngã” trái tim Đại Cathay ngay lần gặp đầu tiên.

Về Đức Raymond, sau bữa tiệc mới ngộ ra rằng, mình chỉ là nước cờ của người tình bé bỏng. Biết rõ mình bị cắm sừng, nhưng với thế lực, danh tiếng ai nghe tới cũng phải nể sợ của Đại Cathay thì gã chẳng dám ho he, ngậm ngùi nuốt trái đắng.

Trở thành người tình của Đại Cathay, chẳng mấy chốc mà danh tiếng Lệ Hải nổi như cồn trong giời du đãng Sài Gòn lúc bấy giờ. Thế nhưng, cuộc tình đến chóng thì đi cũng nhanh. Cơn “say nắng” thiếu nữ 17 tuổi đối với Đại Cathay cũng nhanh qua đi, vì với vị thế của mình, gã có hàng tá mỹ nhân. Còn Lệ Hải, dù gì thị cũng đã đạt được mục đích của mình đó là chính thức được thừa nhận và dấn thân vào thế giới ngầm Sài Gòn.

Càng về sau, danh tiếng của Vũ Thị Bảo – Lệ Hải nổi tiếng tới mức, giới du đãng Sài Gòn nghe danh đến thị cũng phải nể sợ. Quyền uy của thị chẳng thua gì “tứ đại thiên vương” Sài Gòn trước 1975 “Đại – Tỳ – Cái – Thế”.

Để cùng cố thêm vị thế và quyền lực của mình trong giới giang hồ, Lệ Hải tiếp tục cặp với công tử Bạch Tuyết, người được mệnh danh là “Công tử Bạc Liêu” của Sài Gòn vì cách tiêu tiền như nước.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về Lệ Hải, Công tử Bạch Tuyết phát hiện cuộc tình tay ba của cô cùng với Đức Raymond và Đại Cathay nên tinh thần suy sụp và chán nản. Trong một lần nghĩ quẩn, Bạch Tuyết đã uống một nắm thuốc ngủ tự tử và để lại bức thư tuyệt mệnh có câu: “Ta gọi tên em là yêu nữ”. Từ đây, tên “yêu nữ” Lệ Hải ra đời…

Đại Cathay (bên trái), tên trùm giang hồ Sài Gòn. (Ảnh tư liệu)
Đại Cathay (bên trái), tên trùm giang hồ Sài Gòn. (Ảnh tư liệu)

Để củng cố thêm uy lực của mình, Lệ Hải trở thành người đàn bà mưu mô đầy thủ đoạn và máu lạnh. Để “lấy số” cho mình, ngay trong phi vụ đầu tiên, nạn nhân của thị là một gã công tử nhà giàu nổi tiếng chơi sang là Hoàng Kim Lân, biệt danh Âu Dương – con trai của “ông vua kẽm gai” kiêm Thượng nghị sĩ, tỷ phú Hoàng Kim Quy.

Âu Dương nổi tiếng là tay chơi hào sảng, khi một cô gái nào lọt vào mắt xanh của gã thì ngay đêm đó gã sẽ bao trọn vũ trường, chỉ để còn lại gã và cô gái tận hưởng trong thế giới chỉ có 2 người.

Vào một đêm khi Âu Dương đang say chất ngất bên giọng ca của vũ nữ Thùy Châu thì Lệ Hải dẫn đầu đám đàn em xông vào vũ trường. Đám quản lý nghe danh Lệ Hải từng là người tình của Đại Cathay thì cúi đầu dẹp đường. Lệ Hải tiến đến giật phăng micro trên tay người đẹp Thùy Châu quăng xuống đất. Tiếp đến, ả tới gần Âu Dương, tiện thể bắt nhân viên vũ trường đưa hóa đơn tính tiền mà hắn phải trả trong đêm và không quên hăm dọa: ““Nội trong ngày mai, mày phải đưa tao gấp ba lần số tiền trong hóa đơn này nếu còn muốn sống trong thành phố”.

Sợ hãi trước cái uy của Lệ Hải và thương người tình bé nhỏ, nên hôm sau Âu Dương phải ngoan ngoãn đem tiền cho ả.

Chuyện đến tai Đại Cathay nhưng ông trùm vẫn làm ngơ và coi như không hề hay biết, như một sự đáp nghĩa với người tình cũ. Sau phi vụ này tên tuổi của Lệ Hải càng nổi như cồn. Để phô trương thanh thế và chứng tỏ uy quyền trong giới du đãng, Lệ Hải dấn thân vào con đường bảo kê.

Suốt một thời gian dài, tất cả các vũ trường Sài Gòn không đâu là không biết đến bà trùm Lệ Hải đầy uy lực. Hàng tháng, tất cả các vũ trường đều phải đóng hụi cho ả.

Ngoài ra, Lệ Hải còn phối hợp với Minh “đen” tham gia phi vụ cướp 4 triệu tiền mặt, vàng (tương đương 200 cây vàng thời đó), 50 chiếc nhẫn hột xoàn ở đến Sòng Sơn.

Sau khi Minh “đen” sa lưới, Lệ Hải lại kết hợp với Bình Toyota, kẻ chuyên chơi xe và thực hiện nhiều vụ cướp xe hơi táo tợn.

Trong suốt những năm tháng tung hoàng trong giới du đãng Sài Gòn, “nữ quái” này chưa bao giờ để nhan sắc của mình bị lãng quên. Bằng chứng là với sắc đẹp cuốn hút, Lệ Hải lân la làm quen với các tay chơi giàu có rồi dụ họ lái xe hơi đến những chốn vắng vẻ rồi để đàn em ra mặt cướp xe hơi…

Lệ Hải là “yêu nữ” may mắn không phải sống cảnh tù tội. Có nguồn tin cho rằng, sau năm 1975, ả dính vào một tổ chức phản động, bị bắt đem đi cải tạo mấy năm. Sau khi trở về, Lệ Hải lấy một thiếu tá chế độ cũ rồi xuất cảnh.

Trong một lần ân ái, ông này bị thượng mã phong và Lệ Hải phải sống những ngày cuối đời cô độc không người thân, không chồng con nơi đất khách quê người.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *