Lần đầu tiên lãnh đạo quận 1 'trảm' Tổ trưởng trật tự đô thị

Lần đầu tiên lãnh đạo quận 1 ‘trảm’ Tổ trưởng trật tự đô thị

Sau 7 tháng không hoàn thành nhiệm vụ, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) đã đề nghị điều chuyển công tác Tổ trưởng Tổ trật tự đô thị phường Tân Định.

Tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn liên ngành quận 1 ra quân chấn chỉnh vỉa hè. Tại đường Trần Quang Khải (phường Tân Định, quận 1), lực lượng liên ngành đã lập biên bản quán cà phê vì để xe máy của khách tràn ra vỉa hè.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 1
Lực lượng liên ngành quận 1 xử lý quán cà phê để xe máy lấn chiếm vỉa hè.

Đại diện quán cà phê này đã trình ra giấy phép sử dụng tạm vỉa hè nhưng đã hết hạn nên ông Hải đã cho rằng bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo – Tổ trưởng tổ trật tự đô thị phường Tân Định, không làm tròn trách nhiệm.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo điều chuyển công tác Tổ trưởng Tổ trật tự đô thị phường Tân Định.

Sau đó, ông Hải đã yêu cầu lãnh đạo Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1 điều chuyển công tác bà Thảo. “Ngày mai họp điều chuyển cô ấy về Đội, không làm Tổ trưởng nữa. Vì bãi giữ xe không phép này trước đó 7 tháng đã phát hiện ra rồi mà vẫn còn tồn tại đến bây giờ”, ông Hải nói.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 3
Lực lượng liên ngành tịch thu vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Trả lời về việc điều chuyển công tác, bà Thảo cho rằng việc lãnh đạo quận điều chuyển thì phải chấp hành do bản thân mình sai sót trong công việc. “Tôi phụ trách Tổ trưởng Tổ trật tự đô thị phường Tân Định được hai năm và công việc khá nặng nề do nhân sự ít, địa bàn rộng, đặc biệt là với cán bộ nữ”, bà Thảo phân trần.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 4
Ô tô đậu trên vỉa hè bị xử lý.

Trong tối 4/9, lực lượng liên ngành do ông Hải dẫn đầu cũng đã tiếp tục xử phạt hàng loạt ô tô đỗ trên vỉa hè, thu giữ nhiều vật dụng của các quán nhậu lấn chiếm vỉa hè.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 5
Xe taxi bị cẩu đưa về trụ sở vì đỗ sai quy định.

Theo lời ông Hải, những ngày qua ông đã nhận được hơn 3.000 tin nhắn, cuộc gọi của người dân phản ánh về tình trạng vỉa hè. Tuy nhiên, có 6 cuộc gọi, tin nhắn với nội dung đe doạ.

Lan dau tien lanh dao quan 1 'tram' To truong trat tu do thi - Anh 6
Xử lý những hàng quán lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh.

Ông Hải cho rằng tin nhắn đe doạ xuất hiện sau khi tiến hành xử lý các bãi xe trên đường Thi Sách, Nguyễn Văn Bình và sau lưng Nhà hát Thành phố.

Hiện ông Hải đã báo cáo và chuyển toàn bộ tin nhắn đe doạ sang cơ quan công an để điều tra làm rõ. “Lợi nhuận từ các bãi xe mang lại quá lớn nên một số đối tượng nhắn tin đe doạ tôi cũng là điều dễ hiểu”, ông Hải chia sẻ.

Lê Anh/Báo Tin Tức

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *