Làm ơn, đừng bôi bẩn nhà thờ Đức Bà thêm nữa!

Là công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng ở trung tâm TP HCM, song những viên gạch gần 140 tuổi trên tường của nhà thờ Đức Bà đang bị nhiều người vẽ bậy, thậm chí tiểu tiện.

Nhà thờ Đức Bà (nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn) tọa lạc tại trung tâm quận 1, TP.HCM luôn thu hút du khách bởi nét đẹp cổ kính, trang nghiêm. Nhiều người thường tìm đến đây để chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới…

Cũng từ đây, các bạn trẻ đã dùng bút xóa để viết lên bức tường những câu, hình ảnh thơ mộng, diễm tình, ảo não. Thậm chí có nhiều ngôn từ “chợ búa” mà bất cứ ai đọc qua cũng nhăn mặt, lắc đầu (ảnh). Hành động này rất không hay vì đây là chốn trang nghiêm, một công trình kiến trúc mang giá trị tôn giáo, lịch sử đậm dấu ấn của Sài Gòn xưa.

Những nét chữ viết bằng bút xóa học sinh chi chít trên bức tường nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Hữu Công.
Những nét chữ viết bằng bút xóa học sinh chi chít trên bức tường nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Hữu Công.

Được biết những viên gạch hơn trăm năm không bị rong rêu tầm gửi, vẫn tươi hồng như mới đã được đặt làm tại Marseille (Pháp) và chở sang Sài Gòn vô cùng khó khăn.

Nhà thờ Đức Bà là điểm tham quan của rất người dân trong nước cũng như khách du lịch quốc tế. Mỗi ngày có hàng trăm đoàn khách nước ngoài đến tham quan, dự lễ tại thánh đường này.

Vì vậy, không chỉ dừng lại ở việc bôi bẩn những viên gạch, nó còn là ý thức. Hàng trăm đoàn khách nước ngoài đến tham quan sẽ đánh giá thế nào về ý thức của chúng ta đây? Mong các bạn trẻ hãy dừng ngay hành động này khi đến tham quan nhà thờ Đức Bà ngay từ hôm nay.

TH(plo.vn, vnexpress.net)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *