Học sinh TPHCM tránh bão

Khẩn: Học sinh TP.HCM nghỉ học sớm hơn thông báo để tránh bão

Sáng 25-12, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có công văn khẩn gửi đến tất cả các trường học trên địa bàn TP.HCM yêu cầu:

Cho học sinh toàn ngành nghỉ học kể từ 06g00 ngày 25-12 đến hết ngày 26-12 để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 16 (bão Tembin).

Theo chỉ đạo của TP.HCM, toàn bộ giáo viên, sinh viên, học sinh các trường ĐH, cao đẳng, trung học, tiểu học, mầm non nghỉ từ 12g ngày 25 đến hết ngày 26/12 để tránh bão Tembin.

Riêng UBND Huyện Cần Giờ thông báo cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 6 giờ  ngày 25 đến hết ngày 26/12/2017.

Tuy nhiên sáng nay, khoảng 8 giờ nhiều trường học thông báo phụ huynh đến đón con sớm do tình hình thời tiết biến thay đổi nhanh.

Nhiều phụ huynh cho biết phải sắp xếp công việc đột ngột để đón con và sắp xếp trông giữ con.

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh học sinh đưa con em về nhà tránh bão (nếu đã đưa đến trường) ngay trong sáng nay.

Theo đó, bão Tembin được dự báo là cơn bão nguy hiểm, trong ngày và đêm 25-12 sẽ gây mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài từ 2-3 ngày cho các tỉnh phí Nam.

Do đó, Sở GD&ĐT TP cũng đề nghị các đơn vị theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi cơn Bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Có phương án triển khai phòng, chống bão tại đơn vị và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh – rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố theo quy định.

Thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.

Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *