Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hot girl 9x đi lừa đảo để có tiền sắm đồ đẹp và điện thoạt đắt tiền

Do ham ăn chơi đua đòi, nên Thảo đã nghe lời nhóm bạn rồi tham gia vào vụ lừa đảo. Khi bị bắt Thảo vẫn đang là sinh viên một trường có tiếng trên địa bàn TP.HCM.
Ngày 22/12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự bốn đối tượng gồm Đỗ Quốc Bảo (SN 1996, quê Tiền Giang), Phạm Ngọc Sơn (SN 1993 ), Phạm Duy Linh (SN 1992) và Lê Thị Như Thảo (SN 1995, cả ba cùng quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài nên Đỗ Quốc Bảo rủ Phạm Ngọc Sơn lên mạng facebook lập tài khoản có tên “Lavie Trần” rồi đăng tin rao bán xe Exciter màu đỏ trắng BKS: 70L1-408.10 không giấy tờ với giá 16 triệu đồng. Mục đích nhằm dụ người mua xe ham rẻ ra gặp mặt để cùng đồng bọn dàn cảnh lấy tiền bỏ chạy.

Sau khi đăng lên mạng trong một thời gian ngắn, anh Nguyễn Ngọc H. (SN 1996, ngụ tỉnh Đồng Nai) gọi cho Bảo đề hỏi mua xe, sau khi thương lượng giá cả, Bảo nói bớt cho anh H. 500 ngàn đồng, anh H. nhanh chóng đồng ý.

Bảo hẹn gặp nạn nhân tại khu vực cầu Bình Lợi (thuộc địa bàn quận Bình Thạnh) để xem xe vào lúc 13h chiều ngày 19/12. Sau đó, Bảo liền gọi điện rủ Sơn, Linh, Thảo cùng thực hiện kế hoạch lừa đảo để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an

Sơn điều khiểm một chiếc xe Exciter chở Bảo đến gặp nạn nhân trước rồi chở ba để đi xem xe. Linh chở Thảo trên một chiếc Exciter khác đi theo sau. Đi được một đoạn, Bảo chỉ cho nạn nhân chiếc xe Linh đang chạy chính là chiếc cần bán. Thấy chiếc xe đẹp, anh H. đồng ý mua.

Đến giữa cầu Đỏ nằm trên đường Nguyễn Xí (phường 13, quận Bình Thạnh), Bảo nói Sơn dừng xe lại. Linh chở Thảo cũng dừng phía đối diện cách đó khoảng 10 mét. Lúc này tên Bảo đưa cho anh H. 1 chìa khóa xe và nói nạn nhân đưa 15,5 triệu tiền mua xe cho hắn rồi đi bộ sang bên đường gặp Linh lấy xe.

Anh H. không đưa tiền cho Bảo rồi xuống xe thì tên Sơn nổ máy chở Bảo bỏ chạy. Linh chở Thảo cũng rồ ga định tẩu thoát nhưng bị anh H. chụp được, bắt giữ giao nộp cơ quan công an.

Qua đấu tranh, cơ quan công an bắt giữ được Sơn và Bảo không lâu sau đó. Tại cơ quan công an, cả bốn đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Khi bị bắt, Thảo đang là sinh viên đại học năm thứ hai của một trường có tiếng ở TP.HCM. Theo tìm hiểu của phóng viên, Thảo từ quê vào học, ba mẹ cũng lo cho tiền ăn học đàng hoàng, nhưng vì muốn đua đòi ăn chơi, sắm đồ đẹp và điện thoại đắt tiền nên Thảo đã đồng ý ngay khi được Bảo rủ rê lừa đảo.

Thảo cúi đầu hối hận: “Em rất xấu hổ, bây giờ em không biết nói sao với gia đình em. Em là con gái, lại được ba mẹ nuôi cho ăn học, giờ em bị bắt thì không còn mặt mủi nào mà nhìn ai nữa”.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *