Hố ga phát nổ liên tiếp như bom rung chuyển đường phố Sài Gòn

Hai hố gas cùng lúc phát nổ như bom làm rung chuyển và gây nứt diện rộng trên đường Trường Sa thuộc địa bàn phường 14, quận 3 (TP Hồ Chí Minh).

Vụ việc xảy ra vào khoảng 5h30 phút sáng 25/5 trên đường Trường Sa (đoạn gần cầu Lê Văn Sỹ, quận 3, TP Hồ Chí Minh).

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân đi tập thể dục dọc tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè thì nghe 2 tiếng nổ lớn phát ra ở hố ga trước địa chỉ 812 và 826 Trường Sa (phường 14, quận 3). Tại hiện trường, mặt đường và thảm cỏ xung quanh hố ga bị xới tung, văng tung toé trong bán kính 4 m.

Hai hố gas cùng lúc phát nổ như bom làm rung chuyển và gây nứt diện rộng trên đường Trường Sa thuộc địa bàn phường 14, quận 3 (TP Hồ Chí Minh)
Hai hố gas cùng lúc phát nổ như bom làm rung chuyển và gây nứt diện rộng trên đường Trường Sa thuộc địa bàn phường 14, quận 3 (TP Hồ Chí Minh)

Theo người dân tại khu vực, vài ngày trước các hố ga này có hiện tượng nước sôi sùng sục, khí phả lên làm rung tán cây bên trên.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng kết luận, nguyên nhân vụ nổ là do khí thải bị nén bên trong giếng thoát nước của dự án Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Khi gặp mưa lớn, nước trong các cống dâng cao và đẩy khí thải về các miệng giếng dọc kênh. Các hỗn hợp khí hòa lẫn với nhau và bị dồn nén dẫn đến phát nổ.

Được biết, tại khu vực đường Trường Sa đã từng xảy ra tình trạng nổ hố gas. Đơn cử vào tháng 10/2015, một hố gas nằm trên con đường này (phường 14, quận 3) bất ngờ nổ như bom, xé toạc bó vỉa cây xanh bên đường.

Khả Di/giadinhvietnam.com

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *