Cụ bà 71 tuổi làm nghề thợ may mê xăm hình ở Sài Gòn

Trước lời dị nghị của một số bạn trẻ, bác Mỹ cho rằng đây là quyền làm đẹp của mỗi người và mong muốn được sống lạc quan yêu đời hơn.

Xăm hình để gợi lại ký ức của tuổi trẻ

Chiều ngày 21/7, trên mạng xã hội facebook, một chủ tiệm xăm (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã đăng tải clip chia sẻ về một người phụ nữ ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy” vẫn đi xăm hình. Clip ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có những người đã và đang xăm hình.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự quan tâm, thích thú và ủng hộ việc đi xăm của cụ bà chất chơi này cũng có nhiều bạn trẻ không ủng hộ việc xăm hình, nhất là với độ tuổi của bà.

Trao đổi với chúng tôi, anh Vinh (chủ tiệm xăm) xác nhận chiều cùng ngày bác Mỹ (71 tuổi, quận 3) là nhân vật trong clip trên mạng đã đến tiệm của anh để xăm hình. Bác Mỹ mặc dù tuổi đã cao nhưng rất vui vẻ, lạc quan và yêu đời khi đến xăm.

Trò chuyện với chúng tôi, bác Mỹ chia sẻ, chuyện không có gì phải ầm ĩ chỉ là thích đi xăm và muốn xăm vì mỗi hình xăm của bác mang một ý nghĩa đặc biệt. “Tôi xăm hình chỉ vì đam mê và sở thích”.

Cu ba 71 tuoi lam nghe tho may me xam hinh o Sai Gon

Thợ xăm đang thực hiện họa tiết hoa sen cho bác Mỹ.

Bác kể: “Thật ra tôi bắt đầu xăm hình từ năm 1969, lúc đó còn trẻ. Nhưng được một thời gian, tôi xóa những hình xăm này nên khi càng về già thì dấu tích vẫn còn nhưng loang lổ ra không được đẹp lắm. Bây giờ tôi đi xăm nghệ thuật trở lại và không việc gì phải ngại, chuyện xăm hình là bình thường”.

Theo bác Mỹ, bác chỉ xăm đúng 2 hình là hoa hồng và bông sen lên cơ thể để được đẹp hơn, thỏa lòng đam mê. Cách đây 2 ngày (19/7) bác cũng đã xăm hình hoa hồng cài áo. “Tôi xăm hoa hồng ở chân vì mang ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ, muốn gợi lại ký ức. Hoa hồng tượng trưng cho cái đẹp và hồi trẻ tôi cũng đẹp lắm (cười)”.

Cu ba 71 tuoi lam nghe tho may me xam hinh o Sai Gon

Bác Mỹ xăm hình hoa sen trên tay.

Xăm là quyền của mỗi người, sống vui vẻ vì mình thôi!

Khi được hỏi về vấn đề sau khi xăm hình có sợ bị người thân dị nghị gì không, bác Mỹ cười bảo: “Không ai nói gì hết vì tôi là người sành điệu mà, ai cũng biết. Tôi lạc quan yêu đời, hát hò nhiều lắm, cũng đã đi hát ở một số phòng trà ở Sài Gòn rồi. Xăm hình là quyền của mỗi người nên ai nói gì mặc kệ”.

Bác Mỹ chia sẻ hiện đang làm nghề thợ may, gia công tại nhà nhưng thích văn nghệ nên cũng có chút tính nghệ sĩ và đam mê xăm hình. Bên cạnh đó cuộc sống của bác rất thoải mái, lạc quan hơn so với những người cùng lứa tuổi. “Thật sự tôi không phải ham hố gì đâu, cũng vì tính lạc quan của mình thôi. Ở tuổi này rồi, sắp “đi” rồi nên sống vui vẻ, thoải mái chút, sống vì mình”.

Cu ba 71 tuoi lam nghe tho may me xam hinh o Sai Gon

Mặc mọi lời dị nghị, bác Mỹ vẫn rất yêu đời và luôn khát khao sống theo đam mê.

Dù hiện nay một số bạn trẻ còn phê phán và có cái nhìn ác cảm với những người xăm hình, nhưng bác Mỹ quan niệm: “Ai nghĩ gì thì kệ, tôi xăm hình là làm đẹp cho bản thân chứ có lừa gạt ai hay vi phạm pháp luật đâu mà sợ dư luận phê phán”.

Liên quan đến vấn đề người già đi xăm hình, anh Vinh (chủ tiệm xăm) cho biết thêm anh rất tôn trọng khách hàng và nhận thấy hình xăm phù hợp, không phản cảm nên anh quyết định xăm cho bác Mỹ.

Mặc dù đã già những trong quá trình xăm, bác Mỹ không có chút biểu hiện đau đớn. Theo chủ tiệm xăm, giá tiền xăm một bông sen là 500.000 đồng.

PV/thoidai.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *