Đám tang hai mẹ con xấu số. Ảnh: Triệu Tùng/Báo Đà Nẵng điện tử)

Chở mẹ vội về ăn cơm để nhập học, nam sinh ra đi mãi mãi, chưa 1 ngày được là sinh viên

Vui mừng vì thi đậu vào Đại học Bách khoa Đà Nẵng với ngành học yêu thích, nhưng ngay trước buổi chiều làm thủ tục nhập học, nam sinh đã tử nạn cùng mẹ.

Sự việc thương tâm xảy ra với em Mai Quốc Đô (18 tuổi) và mẹ là bà Nguyễn Thị Thúy Kiều (42 tuổi, trú tại con hẻm ở K109, Phạm Như Xương, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, Đô vừa thi đậu vào ngành cơ khí của trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với số điểm cao.

Hôm xảy ra sự việc vào khoảng 10h45 phút ngày 4/8, sau khi phụ mẹ bán quần áo ở chợ Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), Đô vội vã chở mẹ từ chợ về nhà ăn cơm để kịp chiều lên trường làm thủ tục nhập học.

Thế nhưng, hai mẹ con đã gặp nạn thương tâm ở gầm cầu vượt Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), không kịp ăn bữa cơm cuối.

“Đáng lẽ theo lịch chiều qua nó sẽ xuống trường để làm thủ tục chuẩn bị nhập học. Thấy con vui mừng vì đỗ đại học vợ chồng tôi dù vất vả cũng quên hết mệt nhọc. Nào ngờ số con tôi bất hạnh quá. Nó ra đi mà chưa được một ngày làm sinh viên”, ông Mai Quốc Thắng (45 tuổi, bố của Đô) chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đình Thức
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Đình Thức

Báo Zing.vn dẫn lời chị gái Đô là Mai Mỹ Qua cho hay, chính tay chị là người đã viết bộ hồ sơ để em nhập học, nhưng ước mơ làm kỹ sư cơ khí của Đô đã không thực hiện được.

Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình ông Thắng đã chuyển từ Điện Bàn (Quảng Nam) lên Đà Nẵng mưu sinh. Tằn tiện mãi gia đình mới mua được mảnh đất cất nhà. Nguồn thu nhập của gia đình là sạp quần áo ở chợ Vĩnh Điện và hàng ngày Đô vẫn phụ mẹ kiếm thêm.

“Mình ơi sao bà bỏ tôi mà đi. Con ơi về với ba đi. Tại sao hai mẹ con bỏ lại tôi và con gái mà ra đi như vậy”, báo Zing.vn dẫn lời cha của Đô nghẹn ngào trong đám tang vợ và con trai.

Giấy khen và hồ sơ học sinh sinh viên đặt cạnh di ảnh em. Ảnh: Vietnamnet
Giấy khen và hồ sơ học sinh sinh viên đặt cạnh di ảnh em. Ảnh: Vietnamnet

Theo báo Pháp luật TP.HCM, chị gái của Đô đậu đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng cách đây 2 năm, nhưng bảo lưu kết quả. Năm học mới này 2 chị em sẽ cùng nhập học, do đó cả gia đình cố gắng bán được nhiều quần áo hơn để đủ tiền trang trải học phí.

T.Công (TH) / Thoidai.com.vn

2 bình luận

  1. Thanhthuybna@gmail.com viết:

    Thương quá!

  2. Goi mua viết:

    Thuong e wa

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *