Cháy tầng 5 phun nước tầng 3, giám đốc PCCC lên tiếng

Sau khi có một số thông tin đăng tải hình ảnh vụ việc cháy tầng 5 ở một căn nhà gần chợ Kim Biên mà lực lượng chữa cháy chỉ phun vòi nước đến tầng 3 và các nhà bên cạnh, giám đốc PCCC TP.HCM đã chính thức lên tiếng.

Liên quan đến vụ cháy lớn tại tầng 5 của một tòa nhà gần chợ Kim Biên, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM cho biết, khi xảy ra hỏa hoạn một chiếc xe chữa cháy tại chỗ phục vụ chợ Kim Biên ra tiếp cận hiện trường đầu tiên. Đây là xe có áp lực phun nước yếu nên chỉ phun tới tầng 3 nên một số người dân đã quay lại được clip và cho rằng công nghệ chữa cháy còn yếu kém.

Tuy nhiên 10 phút sau, Phòng Cảnh sát PCCC quận 6 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chữa cháy hiện đại nhất mang tên 1.7. Nhận định đây là khu vực dễ xảy ra cháy lan nên ban chỉ huy đã áp dụng chiến thuật “thọc sâu, đánh từ trong”. Tức cán bộ PCCC mặc đồ bảo hộ cầm vòi nước chạy vào bên trong nhà tiến sát ngọn lửa để phun nước.

Hình ảnh ghi lại cảnh tòa nhà sát chợ Kim Biên, quận 5 cháy ở tầng 5 nhưng vòi nước chỉ phun đến tầng 3.
Hình ảnh ghi lại cảnh tòa nhà sát chợ Kim Biên, quận 5 cháy ở tầng 5 nhưng vòi nước chỉ phun đến tầng 3.

Đại diện Phòng cảnh sát PCCC quận 8 cho biết, trong vụ cháy này, cảnh sát đã kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt. Theo đó, thời điểm vụ cháy diễn ra có khoảng 10 người gồm nhân viên đang làm việc tại căn nhà và tìm cách tháo chạy. Tuy nhiên, cụ ông Phan Ngọc Tân (70 tuổi) do bị bệnh nên mắc kẹt ở tầng 3 của căn nhà không thể thoát ra được, báo Dân Việt đưa tin.

Lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn vụ cháy. Rất may không có thương vong về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Nguyên nhân, mức độ thiệt vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

PV/nld.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *