Chàng vũ công 24 tuổi ở Sài Gòn cưu mang 3 anh em mồ côi mẹ suốt 3 năm

Suốt 3 năm qua, từ khi mẹ của các em qua đời, chàng vũ công trẻ Đào Phi Hải đã vừa làm anh, làm thầy vừa làm cha của 3 em nhỏ.

Ngoài giờ học văn hóa, hàng ngày 3 anh em vẫn theo Hải đi tập vũ đạo với mong muốn đến năm 18 tuổi các em đều có một nghề ổn định để tự nuôi sống bản thân.

Mới đây, trong chương trình Việc tử tế phiên bản 2018 được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 17h30 chiều, đoạn phóng sự ngắn về anh chàng ở quận 10 vũ công trẻ tuổi tên Đào Phi Hải khiến nhiều người xúc động bởi việc làm phi thường của anh: Nhận nuôi 3 em nhỏ là Hào, Huy, Hiếu – đều mồ côi mẹ trong suốt 3 năm qua.

Ngày qua ngày, những chàng trai ấy lớn lên bên nhau, bên mái ấm nhỏ với tình yêu thương hơn cả ruột thịt.

Câu chuyện về chàng vũ công 24 tuổi cưu mang 3 anh em mồ côi mẹ suốt 3 năm qua. Nguồn: VTV1

Chia sẻ về phương châm sống của bản thân, chàng vũ công Đào Huy Hải cho biết, “Với tôi tuổi trẻ là phải sống hết sức hết mình. Mỗi sáng thức dậy là mình phải có gì đó để mình tự hào, đừng để ngày trôi qua vô nghĩa”. 

Chàng vũ công trẻ Đào Phi Hải- người đã cưu mang 3 em nhỏ.Ảnh cắt từ clip
Chàng vũ công trẻ Đào Phi Hải- người đã cưu mang 3 em nhỏ.Ảnh cắt từ clip

Ở cái tuổi 25 của mình, thay vì tập trung sức lực để theo đuổi đam mê, thì Duy Hải vừa phải làm anh, vừa làm thầy và làm cha của Lê Hào, Lê Huy và Lê Hiếu.

Hơn 4 năm trước, 4 anh em gặp nhau trong 1 cuộc thi nhảy, sau cuộc thi, mẹ của Hào,Huy và Hiếu qua đời. Không chút do dự, Hải nhận 3 em về nuôi, năm đó Hải vừa bước qua tuổi 20.

3 em nhỏ là Hào, Huy, Hiếu - đều mồ côi mẹ trong suốt 3 năm qua được Hải nhận nuôi. Ảnh cắt từ clip
3 em nhỏ là Hào, Huy, Hiếu – đều mồ côi mẹ trong suốt 3 năm qua được Hải nhận nuôi. Ảnh cắt từ clip

Chia sẻ về quyết định của ban thân lúc bấy giờ, Duy Hải tâm sự, “Lúc mà em quyết định, em không suy nghĩ được gì nhiều. Em chỉ thấy trái tim mình muốn như thế nên em làm”.

Kể về người anh đã cưu mang mình trong suốt 3 năm qua, em Lê Quốc Huy cho biết, “Thường thì anh Hải nói chuyện vẫn xưng anh em nhưng khi cáu mắng lên thì xưng mày tao vì đôi lúc tụi em có hư một chút”. 

Sau những buổi tập, Hải đưa các em về nhà tại căn chung cư nhỏ ở quận 10, TPHCM. Căn hộ chưa đầy 20 m2 vốn đã chật hẹp với gia đình 4 người của Hải này lại càng chật chội hơn khi có thêm 3 em nhỏ. Phòng của Hải chỉ rộng 4m2 là nơi 4 anh em cùng sinh sống.

Hôm nay Hiếu đi vắng, Vy – em gái của Hải chạy sang chơi. Từ lúc nào không biết, Vy đã trở nên thân thiết với các em. Cũng vì thế mà cả gia đình luôn đầy ắp tiếng cười. Nhưng cũng có lúc Hải không biết làm thế nào khi các em còn bướng bỉnh.

Hàng ngày ngoài giờ học văn hóa, mấy anh em cùng nhau đi tập vũ đạo. Ảnh cắt từ clip
Hàng ngày ngoài giờ học văn hóa, mấy anh em cùng nhau đi tập vũ đạo. Ảnh cắt từ clip

Chàng vũ công chia sẻ, “Nhiều lúc em mệt mỏi, em muốn dừng lại nhưng điều hạnh phúc mà mình làm được việc tốt ấy, nó giúp em tiếp tục. Từ bé đến giờ em chưa cảm nhận được nỗi lo mà ba mẹ dành cho mình, nhưng khi em nhận trách nhiệm này thì em cảm giác là vừa vui và vừa thương ba mẹ rất nhiều”. 

Hẻm nhỏ cạnh nhà là nơi cô Thu Hồng – mẹ của Hải hàng ngày vẫn mưu sinh với hàng nước mía, thu nhập hàng ngày chẳng đáng là bao nhưng cô luôn hết lòng ủng hộ Hải. Những đồng lẻ cô kiếm được hàng ngày dùng để hỗ trợ Hải lo thêm đồng quà, tấm áo cho 3 em nhỏ.

Theo cô Thu Hồng, “Dù cho nghèo hay giàu thì giúp được cho mọi người dù là lạ hay người thân gì cũng vậy, có lòng nhân đạo có lòng thương người thì mình dạy con mình vậy thôi”.

Cuốn sổ ghi chép của Hải ghi lại từng đồng nhỏ được chắt chiu để vun vén cho tương lại của 3 em mình. Hải xúc từng miếng cơm cho Hào ăn sáng, Hiếu ăn vội mẩu bánh mì. Mấy anh em chào mẹ trước khi đi tập.

Em Lê Hiếu, một người em được Duy Hải cưu mang đã nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến chàng vũ công trẻ, “Em muốn gửi lời cảm ơn anh, về khoảng thời gian chúng mình chung sống với nhau, anh dạy tụi em rất là nhiều, giúp chúng em trưởng thành hơn. Em xem anh như một người anh, và cũng như là 1 người ba”. 

Nhờ có Hải, giờ các em có thể tự tin đứng 1 mình trên sân khấu. 2 năm trước, Huy đã giành giải 3 của cuộc thi “Người hùng tí hon”.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Duy Hải cho biết, “Trước mắt mình dự định nuôi các em đến năm 18 tuổi là các em phải có được 1 nghề và tự sống được với nghề của mình để lo cho bản thân mình.

Một khi tuổi trẻ mình đã quyết định rồi thì mình phải làm cho tới nơi tới chốn. Hải tự tin dám nói rằng là Hải đã làm được điều đó”.

K.A / Helino

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *