Câu chuyện đáng suy ngẫm từ 2 phật tử bán Yaourt dạo quanh Nhà thờ Đức Bà

Người Sài Gòn kỳ lắm, có những chuyện khiến ta mới đầu còn ngạc nhiên vì bất ngờ sau rồi phải lặng người đi suy nghĩ và cảm phục. Chẳng cần phải đến những tầng lớp cao sang, nhưng con người học vị “đầy người”, từ những con người bình dân đã khiến ta cảm phục. 

Có 2 cô phật tử bán Yaourt dạo ở quanh khu Nhà thờ Đức Bà. Nhìn 2 sư cô bán hàng cực quá nên một anh thanh niên đưa tiền nhưng không ăn Yaourt, thế là cô áo nâu gọi lại.

Cô nói “Để tui nói cậu nghe cái này, tui là tui đi bán, chớ không đi xin”. Nghe qua sẽ rất nhiều người cảm thấy khó chịu vì mình có lòng tốt lại bị nói như vậy.

Nhưng chàng trai vẫn nhẹ nhàng và từ tốn đáp: “Dạ con xin lỗi!”

“Không phải, để tui nói cậu nghe. Tui không có gia đình. Bây giờ tui lỡ nhận của cậu rồi sau này ai trả. Mắc nợ cậu ơi!” Cô nhẹ nhàng giải thích.

2 cô phật tử bán Yaourt dạo ở quanh khu Nhà thờ Đức Bà

Vừa bỏ yaourt vào bịch, cô nói tiếp: “Nếu tui có con thì khác. Tui nhận cậu 10 ngàn, sau này nó lớn, nó làm việc nó trả lại cho xã hội thì được.”

Anh chàng xúc động nói “ Dạ, con hiểu rồi. Cảm ơn cô!”. 

Cô cười hiền từ: “Đừng buồn tui nhen. Cảm ơn cậu!”

Chắc cô là người Sài Gòn, nên sau khi mua, thì cô lại “Dạ cảm ơn cậu”. Ôi chữ “dạ”, nghe thân thương đến lạ lùng.

Vậy đó, giá trị của con người không phải là qua trình độ học vấn, ngoại hình hay địa vị xã hội. Nó được thể hiện rõ nhất qua lòng tự trọng”

Ai có dịp ghé ngang qua đây chơi thì mua Yaourt của cô ăn thử nghen, dẻo ngon, chỉ 5 ngàn/bịch thôi.

Nguyễn Quang/ngaynay.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *