‘Cả trung niên và thanh niên đều làm cho giao thông Sài Gòn xấu xí’

Người lớn đi xe ẩu, bấm còi inh ỏi còn người trẻ thì nẹt pô, chiếu đèn pha chói mắt.

Tôi là người gốc Sài Gòn sinh năm 1988. Tôi có đủ thời gian để thấy được sự biến đổi phức tạp của giao thông từ 5-7 năm trở lại đây tại thành phố.

90% những vấn đề giao thông này đều nằm tại ý thức và văn hóa ứng xử của chúng ta.

Người lớn: Ở đây tôi không nói tất cả nhưng mà các anh chị thử nhìn lại, có rất nhiều người ở tỉnh vào, chạy xe rất ẩu và lúc nào cũng mong muốn đi thật nhanh, mặc kệ người khác như thế nào, mặc kệ phía trước có kẹt hay không, bấm còi inh ỏi trước cái đã.

Ảnh minh họa

Xin anh, chị, cô, bác hãy nghĩ: “Mình làm gì, ứng xử ra sao, các con, các cháu của mình sẽ làm theo giống y như vậy”.

Về các bạn trẻ: Tôi không biết vấn đề nhận thức của các bạn như thế nào, gia đình giáo dục ra sao, nhưng phải chăng các bạn đang bắt chước phong cách nước ngoài chứng tỏ bản thân?

Xe thì trang bị nào là đèn xeon, đèn led, đi trong nội thành thì mở chiếu xa, đi ngược chiều những xe đó làm chói hết cả mắt, đi cùng chiều thì cũng vậy vì ánh sáng hắt vào gương chiếu hậu rất dễ gây tai nạn.

Tôi tự hỏi trong những hội nhóm về biker trên facebook, các admin có nhắn nhủ tham gia giao thông có văn hóa cho anh em hay không?

Có lẽ, ngoài những đợt tuyên truyền giao thông, chúng ta cần có một chế tài thật nghiêm, xử lý vi phạm thật nặng thì may ra mới có thể làm cho ý thức của người dân tăng cao.

* Quan điểm của bạn thế nào? Gửi ý kiến vào comment phía dưới nhé!

Mr DK/vnexpress.net

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *