Cá lại chết trắng ở thượng nguồn sông Sài Gòn

Khoảng vài ngày qua, hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra tại thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn thuộc ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Theo thông tin ban đầu thì hiện tượng cá chết xuất hiện từ tối 23/3 ở khu vực suối Ru, sau đó trôi ra sông Sài Gòn. Cá chết chủ yếu là các loại cá trắng, cá mè, cá rô phi và một lượng nhỏ cá lăng.

Ngoài hiện tượng cá chết bốc mùi hôi thối thì nguồn nước tại đây cũng chuyển sang màu xanh đậm và xuất hiện mùi tanh. Được biết, tại khu vực này hiện có một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chế biến bột mì, nuôi heo.

Người dân vớt cá chết trên sông Sài Gòn. Ảnh: Tuổi trẻ
Người dân vớt cá chết trên sông Sài Gòn. Ảnh: Tuổi trẻ

Hiện chưa biết rõ nguyên nhân của hiện tượng trên, nhưng một số dân địa phương đã tranh thủ vớt cá về phơi khô, chế biến thức ăn hoặc bán lại với giá 5.000-7.000 đ/kg.

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước phối hợp cùng các cơ quan chức năng có liên quan đã đến hiện trường lấy mẫu nước để đi giám định, phân tích làm rõ nguyên nhân hiện tượng cá chết.

Ngoài ra, đơn vị này cũng khuyến cáo, trong thời gian chờ kết quả giám định, người dân không được vớt cá chết về để ăn và mang đi bán.

Trước đó, vào tháng 7/2016, hiện tượng cá chết cũng xảy ra trên đoạn sông này. Nguyên nhân sau đó được xác định là do đặc điểm tự nhiên của nước sông Sài Gòn thay đổi vào mùa mưa.

Hà Giang/nguoitieudung.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *