Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn sắp lên quận!

Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn sắp lên quận!

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo việc rà soát lại 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn theo hướng quy hoạch thành các quận.

Ngày 9/1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng có chuyến khảo sát tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh. Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc rà soát lại 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Hóc Môn theo hướng quy hoạch thành các quận.

Ông Đinh La Thăng cũng cho biết, việc đề xuất sẽ cần thời gian dài vì qua nhiều giai đoạn, đúng trình tự thủ tục, đáp ứng các quy định về diện tích, dân số… Do đó, trong thời gian chờ, thành phố cần tính toán các biện pháp để quản lý phù hợp đối với một số xã có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông.

Được biết, 2 xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B dân số lên đến 216.000 người, gần bằng nửa tỉnh Bắc Kạn. Hai xã này có dân số đông và tốc độ đô thị hóa nhanh. Vì vậy nếu không có cơ chế quản lý phù hợp, sẽ xuất hiện nhiều vấn đề xã hội về môi trường, xây dựng, tai nạn giao thông…

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn, cựu Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho rằng, đối với Bình Chánh thì cần phải có cơ chế quản lý riêng vì huyện có dân số lớn, đô thị hóa nhanh. Ông cho biết, năm 2012, TP.HCM từng chuẩn bị đề án xin nâng huyện Bình Chánh lên thị xã nhưng vì nhiều lý do đã tạm gác lại.

Cũng tại cuộc họp, sau khi nắm được tình trạng xây dựng trái phép đang là vấn đề nhức nhối tại huyện Bình Chánh. Bí thư Thăng chỉ đạo: “Tôi đề nghị anh Tuấn phải có giải pháp quyết liệt, đưa quân về giải quyết cho dứt điểm tình trạng này”.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *