điện giật

Bị điện giật do dùng điện thoại trong lúc đang sạc pin

Người đàn ông 40 tuổi ở TP HCM được đưa vào viện cấp cứu vì bị điện giật trong lúc vừa cắm sạc pin vừa nghe điện thoại.

Người nhà cho biết trong lúc nghe điện thoại khi đang cắm sạc thì nạn nhân bị điện giật, sùi bọt mép, tím tái. Mọi người đã ngắt cầu dao, xoa ngực cấp cứu cho nạn nhân. Khi tỉnh lại ông than khó thở, tức ngực nên được người nhà gọi cấp cứu 115.

Tiến sĩ Trần Vĩnh Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM cho biết lần đầu tiên nơi này tiếp nhận nạn nhân bị điện giật do dùng điện thoại trong lúc đang cắm sạc. Người nhà đã bình tĩnh và xử lý tình huống tốt nên giữ được sự an toàn tính mạng cho nạn nhân. Các bác sĩ khi đến hiện trường đã ổn định sức khỏe bệnh nhân và đưa vào bệnh viện.

điện giật
Ảnh minh họa

Sau một đêm theo dõi sức khỏe, bệnh nhân hồi phục tỉnh táo và được xuất viện.

Tháng 10/2015, bé trai 13 tuổi đến nhà trọ của chú tại TP HCM thấy điện thoại đang cắm sạc thì cầm chơi và đã bị điện giật tử vong. Mới đây một thanh niên 18 tuổi người Pháp sử dụng điện thoại trong lúc tắm bồn cũng bị điện giật. Khi phát hiện con trai bất tỉnh trong nhà tắm, người mẹ đã gọi cấp cứu nhưng sau hơn 10 ngày chống chọi tại bệnh viện, chàng trai trẻ cũng không qua khỏi. Kết quả điều tra cho biết nạn nhân đã vừa tắm vừa dùng điện thoại đang cắm sạc dẫn đến bị điện giật.

PV/ngaynay.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *