Chị Lan được sơ cứu trước khi chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh: N.Đ.N

Bị cướp điện thoại và thách thức, người phụ nữ đuổi theo ngã chấn thương nặng

Dành dụm mấy tháng tiền lương mua được chiếc điện thoại nhưng bị cướp, chị Lan đuổi theo thì bị tai nạn gãy tay, chân và chấn thương nặng vùng đầu.

Ngày 3/8, PV tìm đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) gặp chị Trần Thị Lan (29 tuổi, trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đang điều trị để tìm hiểu sự việc chị bị cướp giật điện thoại.

Nằm trên giường bệnh, chị Lan kể giọng yếu ớt: “Khoảng 15h30 ngày 1/8, tôi đang đi làm về chạy xe trên đường 6A KCN Biên Hòa thì có hai thanh niên đi trên một xe Exciter màu xanh cùng chiều. Hai thanh niên này sau đó áp sát, giật điện thoại của tôi đang bỏ trong túi quần rồi phóng ga bỏ chạy.

Chúng vừa chạy vừa lạng lách, đánh võng thách thức, trêu ngươi khiến tôi ấm ức. Bực tức trước hành động trên nên tôi truy hô cướp cướp rồi lái xe đuổi theo.

Tôi đuổi theo 2km thì gặp 1 khúc cua và thấy 1 xe chạy ba gác chạy ngược chiều. Do đi với tốc độ cao nên tôi loạng choạng đâm vào cột điện bên đường, văng xuống mương thoát nước”.

Theo chị Lan, sau khi té, chị tỉnh lại thì mới biết mình gãy tay, chân, đầu chấn thương rất nặng nằm điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người thân trong gia đình chị Lan chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc
Người thân trong gia đình chị Lan chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc

Ngồi bên cạnh chăm sóc vợ, anh Trần Duy Võ (31 tuổi, trú tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) chia sẻ, anh với vợ làm cùng công ty. Ngày xảy ra sự việc, vợ anh được về sớm sau giờ làm. Đến khoảng 16h ngày 1/8, anh nhận được điện thoại báo tin là vợ gặp tai nạn.

“Lúc nhận được điện thoại, tôi bỏ hết công việc, chạy xe máy đến hiện trường thì thấy vợ mình bị gãy tay, chân lòi xương. Lúc đó, chân tay tôi bủn rủn, thở không nổi. Một số người dân xung quanh thấy vậy đã giúp tôi đưa vợ đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị”, anh Võ kể lại trong nỗi lo lắng.

Chị Lan bị gãy tay, chân, đầu chấn thương rất nặng nằm điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).
Chị Lan bị gãy tay, chân, đầu chấn thương rất nặng nằm điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Theo anh Võ, chị Lan bất tỉnh từ ngày 1/8 đến hôm nay mới tỉnh lại, nói chuyện và ăn được một ít. Tuy nhiên, cứ ăn vào chị lại ói ra do bị thương quá nặng.

Anh Võ nói: “Vợ tôi dành dụm mấy tháng lương mới mua được chiếc điện thoại. Khi bị cướp giật thì hai tên cướp còn thách thức, trêu người nên vợ tôi ấm ức mới đuổi theo gặp nạn.

Vợ nằm viện, tôi vay mượn được 20 triệu đồng để lo viện phí, chăm sóc. Tuy nhiên bác sĩ bảo vợ tôi bị nặng nên cần phải điều trị lâu, tốn chi phí. Thời gian tới không biết tính sao ra tiền nữa…”.

Qua tìm hiểu của PV, hai vợ anh Võ quê gốc ở tỉnh Nghệ An, do hoàn cảnh khó khăn nên vào Đồng Nai làm công nhân 1 năm nay. Anh chị có hai con nhỏ 7 và 8 tuổi.

Về vụ việc chị Lan bị cướp giật điện thoại, đại diện công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang điều tra, truy xét bắt hai đối tượng cướp giật điện thoại. Khi có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí.

Viết Dũng / Ttvn.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *