Triệu tập bảo vệ chung cư đánh người già nhập viện

Bắt khẩn cấp bảo vệ chung cư Saigon Metro Park để điều tra về hành vi đánh người đàn ông gãy sống mũi

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) bắt bảo vệ chung cư Saigon Metro Park để điều tra.

Ngày 5/1 Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết bắt Nguyễn Mạnh Quân – bảo vệ chung cư Saigon Metro Park để điều tra về hành vi đánh người.

Quân bị công an bắt vì liên quan đến hành vi đánh ông Phan Văn Quang (68 tuổi, quê Quảng Trị) ở nhà giữ xe chung cư.

Sự việc xảy ra tại chung cư SaiGon Metro Park (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) vào ngày 2/1.

Theo trình báo của gia đình ông Phan Văn Quang (68 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lên cơ quan Công an quận thủ Đức, khoảng ngày 19h ngày 2.1, ông Quang đi xe máy chở theo vợ đến thăm vợ chồng người con trai ở chung cư SaiGon Metro Park, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Cũng như nhiều lần viếng thăm khác, ông Quang để xe gắn máy ở vị trí quen thuộc rồi cùng vợ lên lầu 10 để thăm con.

Đến 20h30 cùng ngày, ông Quang xuống lấy xe chở vợ về nhưng tìm mãi không thấy. Sau khi đi tìm, ông phát hiện xe của ông nằm ở một ví trí khác.

Lúc này, một nhân viên bảo vệ chung cư tên Nguyễn Mạnh Quân tiến đến, nói ông Quang đậu xe sai qui định của chung cư và yêu cầu ông Quang nói con trai xuống đóng phạt 50.000 đồng thì mới chịu cho ông Quang lấy xe về.

Ông Quang nói với bảo vệ rằng, nếu muốn phạt thì ông sẽ nói con trai xuống đóng tiền nhưng nhân viên bảo vệ kia phải làm biên bản ghi nhận việc nhận số tiền phạt này và vì lỗi gì.

Bảo vệ Quân không chịu thì hai bên nảy sinh cự cãi. Trong lúc ông Quang lấy chìa khóa xe thì bảo vệ này xô chiếc máy về phía ông Quang rồi xông vào đánh khiến nạn nhân ngất xỉu.

Nghe tiếng hô hoán của vợ ông Quang và nhiều cư dân khác, Quân mới dừng tay. Ông Quang sau đó được người chuyển đến Bệnh viện Thủ Đức cấp cứu với nhiều vết thương nghiêm trọng.

Ông Quang bị bảo vệ đánh bất tỉnh.
Ông Quang bị bảo vệ đánh bất tỉnh.

Thấy vô lí, ông Quang yêu cầu nhân viên bảo vệ lập biên bản vụ việc mới đóng phạt.

Ngay lập tức ông Quang bị bảo vệ này xông đến rút chìa khóa xe, đạp đổ xe rồi đấm liên tiếp vào mặt khiến nạn nhân ngất xỉu tại chỗ.

Video ghi lại sự việc:

Hiện tại sức khỏe ông Quang vẫn chưa ổn định, cần tiếp tục đến bệnh viện để kiểm tra.

Sự việc khiến ông Quang  bị thương tích, mất máu, bất tỉnh. Công an đã tới ghi nhận sự việc.

Kêu cứu không được, vợ ông Quang gọi điện cho con trai đến đưa bố đến Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu.

Theo ông Quang, bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức chẩn đoán ông bị gãy sống mũi, rách mặt, sưng quai hàm, phải khâu 5 mũi.

Ảnh: Nguyễn Sin

Tình trạng của chú Quang hiện giờ. Ảnh: Nguyễn Sin
Tình trạng của chú Quang hiện giờ. Ảnh: Nguyễn Sin

Ngay sau đó, gia đình ông Quang đã gửi đơn đến Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP.HCM) tố cáo hành vi cố ý gây thương tích của bảo vệ Nguyễn Mạnh Quân.

Người nhà ông Quang cho biết, ngay sau vụ việc, công an phường đã đến ghi nhận sự việc. Về phía nhân viên bảo vệ, dù đánh gãy mũi nạn nhân nhưng vẫn không có động thái đến thăm hỏi.

Người nhà ông Quang cho biết, đến chiều 5.1, công an phường đã đến trích xuất camera an ninh của chung cư để phục vụ điều tra.

Chiều 5.1, bảo vệ Quân đã đến làm việc với Công an phường Trường Thọ. Về phần ông Quang, trao đổi với phóng viên, ông cho biết, sau khi cấp cứu, ông đã được cho về nhà và đang đi tái khám.

“Lúc đó anh ta xông vào đánh tôi túi bụi, bất tỉnh. Khi tỉnh lại ở bệnh viện, các bác sĩ nói tôi bị gãy sống mũi, mặt nhiều thương tích.

Dù đã 3 ngày rồi nhưng đầu óc tôi vẫn còn choáng váng. Hiện trong cổ tôi vẫn còn có máu, ăn uống khó khăn”, ông Quang nói.

Tổng hợp/laodong.com.vn

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *