Bất chấp biển cấm, xe máy ùn ùn kéo nhau qua hầm chui ở Sài Gòn

Bất chấp biển cấm, xe máy ùn ùn kéo nhau qua hầm chui An Sương ở Sài Gòn

Mặc dù có biển cấm nhưng người lái xe máy vẫn đi vào hầm chui An Sương. Điều này tạo nên những luồng giao thông xung đột giữa các phương tiện tại hầm.

Những ngày gần đây, hầm chui nhánh N1 của nút giao thông An Sương thường xuyên xảy ra tình trạng người dân điều khiển xe hai bánh lưu thông qua hầm.

Nút giao thông An Sương là nút giao thông trọng điểm của TP HCM. Mỗi ngày có hàng nghìn lượng phương tiện lớn nhỏ qua khu vực này.

Trong ngày 14/3 vừa qua, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã chính thức thông xe nhánh N1 nối đường Trường Chinh vào quốc lộ 22 để giảm tải áp lực ngay trên khu vực vòng xoay An Sương.

bat chap bien cam nguoi dieu khien xe may di vao ham chui an suong hinh 1
Nhiều người dân vẫn cố tình đi xe máy qua hầm chui An Sương

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 1

Được biết, nhánh hầm chui N1 có chiều rộng từ 9-9,5m với hai làn đường dành cho các phương tiện lưu thông qua.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 3

Tuy nhiên, do toàn bộ dự án chưa hoàn thành nên chỉ tổ chức lưu thông 1 chiều toàn bộ các loại xe oto (trừ xe quá khổ), cấm toàn bộ các đối tượng khác lưu thông qua hầm.

Dường như lệnh cấm không có hiệu lực, hàng nghìn phương tiện khác vẫn bất chấp chạy vào hầm mỗi ngày.
Dường như lệnh cấm không có hiệu lực, hàng nghìn phương tiện khác vẫn bất chấp chạy vào hầm mỗi ngày.
Cơ quan chức năng đặt biển báo cấm ngay tại đầu vào của nhánh hầm chui trên đường Trường Chinh
Cơ quan chức năng đặt biển báo cấm ngay tại đầu vào của nhánh hầm chui trên đường Trường Chinh
Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 6
Tuy nhiên, một phần do hiếu kỳ và thiếu quan sát nên rất đông người dân chạy xe hai, ba bánh, thậm chí cả người đi bộ đều “làm ngơ” trước biển cấm, vô tư đi qua hầm.

Mặc dù, cơ quan chức năng đã đặt biển báo cấm ngay tại đầu vào của nhánh hầm chui trên đường Trường Chinh, đồng thời bên phía đơn vị thi công hầm cũng đã bố trí người để điều tiết cảnh báo người dân đi xe hai, ba bánh không được di chuyển vào trong hầm.

Tuy nhiên, một phần do hiếu kỳ và thiếu quan sát nên rất đông người dân điều khiển xe hai, ba bánh thậm chí cả người đi bộ đều “làm lơ” biển báo cấm và công nhân điều tiết giao thông vô tư lưu thông qua hầm.

Việc người dân đi xe máy lưu thông qua hầm sẽ vô tình tạo nên những luồng giao thông xung đột giữa các phương tiện tại khu vực hai bên cửa hầm.

Đồng thời, khi di chuyển chung với các phương tiện ô tô lớn trong hầm sẽ rất nguy hiểm và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Bat chap bien cam, xe may un un keo nhau qua ham chui o Sai Gon hinh anh 9
Ngay sau khi nhận được phản ánh của nhiều người dân, CSGT cắm chốt và xử lý các xe vi phạm. Tuy nhiên, tình hình vẫn không mấy khả thi.

Trước tình trạng trên, anh Hoàng Nhất Thiên người dân thường xuyên di chuyển qua khu vực này không khỏi lo lắng:

Với những thông tin mà phóng viên kênh VOV Giao thông đã phản ánh, rất mong lực chức năng sẽ sớm có những biện pháp điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông kịp thời để chấm dứt tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông trên.

Thanh Tùng- Tuấn Thanh/VOV Giao thông

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *