7 dự án chen chúc trên trục đường ‘5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất’

Phổ Quang, Hồng Hà (quận Tân Bình, Phú Nhuận, TP.HCM), hai tuyến đường đến sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 5 phút bằng xe máy, đang gánh 7 dự án bất động sản quy mô lớn.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 1

Tòa nhà Waseco trên đường Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM là một trong những tòa nhà cao tầng đầu tiên của khu vực này. Chiều cao của cả tòa là hơn 10 tầng với tổng diện tích khoảng 30.000 m2. Ngay sát đó là dự án Sky Center với chức năng nhà ở – văn phòng 16 tầng (1 block 360 văn phòng và 3 block nhà ở 495 căn) đang được xây dựng.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 2

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án nằm ở số 10 Phổ Quang này có diện tích đất rộng gần 12.000 m2. Để di chuyển từ đây ra sân bay Tân Sơn Nhất, người dân mất khoảng 3-5 phút.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 3

Trên tuyến đường Phổ Quang hiện nay, nhiều dự án căn hộ cao cấp, văn phòng khác cũng nối tiếp nhau xuất hiện. Trong ảnh là dự án The Botanica trải dài hơn 113 m tọa lạc ở số 104 Phổ Quang, phường 2. Dự án nằm trong khu đất gần 6.500 m2, được xây dựng 2 tháp cao 19 tầng với 560 căn.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 4

Hai dự án Sky Center, The Botanica cùng tòa nhà Waseco nằm khá gần nhau trên tuyến đường này.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 5

Đối diện đó là đại dự án Golden Mansion tọa lạc ở số 119 Phổ Quang, thuộc cùng một chủ đầu tư. Công trình nhà ở cao cấp này nằm trên khu đất 15.000 m2 trải dài hàng trăm mét mặt tiền đường.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 6

Tổng quy mô dự án gồm 2 khu có 33 căn nhà phố cùng 3 block căn hộ cao 22 tầng với hơn 700 căn hộ (khoảng 2.800 dân). Hầu hết dự án này đều được giới thiệu tới sân bay chỉ mất 5 phút, gần các công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ, kết nối dễ dàng với các tuyến đường huyết mạch, quận trung tâm, ngoại thành…

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 7

Tuy nhiên, hiện nay, tuyến đường Phổ Quang có mặt đường hẹp, luôn trong tình trạng kẹt xe vào giờ cao điểm. Khi các dự án đưa vào sử dụng, cư dân tại khu vực này dự kiến sẽ tăng đột biến, áp lực giao thông sẽ còn đè nặng hơn.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 8

Cũng trên tuyến đường này, dự án Orchard Garden tại số 128 Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) cơ bản đã được thi công hoàn thiện phần thô.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 9

Công trình nằm trên khu đất rộng hơn 4.300 m2, được xây dựng cao 18 tầng với khoảng 189 căn hộ và 123 văn phòng.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 10

Nằm bên cạnh dự án này tại số 130-132 Hồng Hà là Orchard Park View với rào chắn dài hàng trăm mét của khu đất rộng gần 9.200 m2 với 24 tầng có 399 căn hộ và 123 văn phòng. Vào giờ cao điểm sáng, xe tải lưu thông qua các dự án này phải xếp hàng dài chờ đèn tín hiệu.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 11

Đối diện Orchard Park View là dự án Garden Gate số 8 đường Hoàng Minh Giám (phường 9, quận Phú Nhuận), nằm ngay “nút thắt cổ chai” (ngã tư Hoàng Minh Giám – Hồng Hà) tuyến đường từ Gò Vấp vào các quận trung tâm TP.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 12

Dự án có tổng diện tích 4.600 m2, với 21 tầng quy mô 272 căn hộ, văn phòng, thương mại đã được tháo rào chắn để thi công cảnh quan hai bên. Đây là khu vực vào giờ cao điểm sáng, chiều lưu lượng xe cộ qua lại đây rất lớn.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 13

Những dự án này đang được thi công nhanh chóng, các tầng cao mọc lên chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Trong 7 dự án trên, ngoài Sky Center, 6 công trình còn lại thuộc cùng một chủ đầu tư là Tập đoàn Novaland.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 14

Trong quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch ở khu vực phường 9, quận Phú Nhuận, UBND TP nhận định việc điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại các khu đất hỗn hợp nhằm thu hút đầu tư, làm động lực phát triển cho khu vực này.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 15

Hơn nữa, hạ tầng đô thị của khu vực này đang được chỉnh trang và đã mở rộng kết nối với hệ thống hạ tầng của khu vực là tuyến đường Phạm Văn Đồng.

7 dự án chen chúc trên trục đường '5 phút tới sân bay Tân Sơn Nhất' 16

Hai tuyến đường Phổ Quang, Hồng Hà thuộc phường 2 (quận Tân Bình), phường 9 (quận Phú Nhuận) và vị trí các dự án . Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Theo Lê Quân (Zing.vn)

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *