5 người treo cổ tự tử trong vòng một tuần tại Thủ Đức vì Bitcoin?

Vỏn vẹn một tuần từ 12/12 đến 19/12, trên địa bàn quận Thủ Đức liên tiếp phát hiện 3 vụ treo cổ tự tử khiến 5 người chết, hầu hết là dân lao động trên địa bàn. 

Ngày 12/12, tại một con hẻm trên đường Chương Dương, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, người dân vô cùng bàng hoàng khi phát hiện cả gia đình 3 người treo cổ và uống thuốc tự tử.

Sau đó một ngày, tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức, một người đàn ông chạy xe ôm, tính tình hiền lành cũng chết trong tư thế treo cổ bằng dây dù tại nhà bếp.

Tiếp đến ngày 19/12, Công an quận Thủ Đức phát hiện thêm một nạn nhân là thợ hồ chết trong tư thế treo cổ tại tầng trệt.

Bước đầu xác định nguyên nhân từ 3 vụ việc đáng tiếc trên đều bắt nguồn từ việc nợ nần khiến họ rơi vào bế tắc, dẫn đến quyết định tự tử.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ treo cổ tự tử ngày 12/12.
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ treo cổ tự tử ngày 12/12.

Theo như tìm hiểu, những ngày gần đây trên địa bàn quận Thủ Đức xuất hiện một nhóm người tự xưng là am hiểu về tiền ảo.

Họ đưa ra những bài báo về việc tiền ảo có giá trị như thế nào, chỉ cần đầu tư thì có thể kiếm được một số tiền khổng lồ.

Đánh vào tâm lý lo sợ về sự rủi ro trong đầu tư tiền ảo này của người dân, một số trang tin thông tin trên mạng rằng cả 5 vụ tự tử này đều liên quan đến đường dây đầu tư tiền ảo (Bitcoin).

Đặc biệt là vụ cả gia đình 3 người tự tử ngày 12/12 do nợ nần vì Bitcoin.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc ngày 13/12.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc ngày 13/12.
Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc ông Long treo cổ tự tử vào ngày 19/12.
Nhiều người dân bàng hoàng trước sự việc ông Long treo cổ tự tử vào ngày 19/12.

Tuy nhiên, theo thông tin từ cơ quan điều tra, “đây là một vụ tự tử và không có chuyện gia đình này tham gia vào sàn Bitcoin dẫn đến nợ nần như một số thông tin trên mạng đồn đại”, nguồn tin cho hay.

Tuy nhiên, có một thực tế rằng, hiện đã có hàng trăm người trở thành nạn nhân của việc đầu tư vào tiền ảo với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Tại Việt Nam, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm.

Vì thế, tất cả những vụ việc liên quan đến tiền ảo đều không được Pháp luật bảo vệ.

Hơn nữa, những người lưu trữ hoặc sử dụng các loại tiền ảo này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính mức từ 150 triệu đến 200 triệu đồng. Đồng thời có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tổng hợp

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *