3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

3 Quán cafe ấm cúng để họp mặt cuối năm

Review lại to-do-list 2016, lên mục tiêu cho năm 2017, gặp gỡ đứa bạn thân lâu rồi không gặp, hay mời ba mẹ một bữa từ tiền dành dụm sau một năm…Và để làm những việc nhỏ ý nghĩa to ấy, một nơi ấm cúng, không gian không quá xô bồ sẽ là chất xúc tác tuyệt vời.

Dưới đây là 3 gợi ý đủ chuẩn no đủ – nơi vừa có đồ ăn thức uống, phục vụ tận tâm và không gian lúc nào cũng thơm thoang thoảng mùi phê, bánh nướng.

Kujuz 3son

Cái tên Kujuz tạo ra cơn sốt khoảng 2 năm trước, với trải nghiệm khách đến đây được tự phục vụ – ở số 5 Trần Quý Khoách, Tân Định. Giờ thì Kujuz Tân Định đóng cửa rồi, nhưng nếu vẫn yêu những ô cửa sắc màu, ta có thể ghé qua Kujuz 3son – nằm trong nhà ga 3A.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Đến Kujuz, ta dễ bị ấn tượng bởi những thứ được “tận dụng”. Tận dụng những ô cửa cũ – ghép lại với nhau. Tận dụng những bàn ghế cũ – khiến khách đến đây như tìm được một vùng ký ức. Tận dụng những món dân dã: chanh muối, trà tươi nấu gừng và mật ong rồi tận dụng luôn hũ chanh muối để trang trí. Tận dụng luôn những thứ xưa cũ – sắp xếp lại một cách tinh tế để làm nao lòng khách.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

“Vậy anh chị có thể ngồi ngoài ban công – thoải mái tới mấy giờ cũng được. Em sẽ rót 2 anh chị 2 ly nước lọc đầy, rồi khi nào về tắt điện ngoài đó giúp em là được.” – Đó là cách mà bạn phục vụ trả lời chúng tôi, khi thông báo 9h quán sẽ đóng cửa, còn tôi với người anh thì vẫn chưa xong câu chuyện. Một mẩu chuyện nhỏ – đó là lý do vì sao ta luôn muốn quay lại Kujuz 3son – với những người mình yêu quý.

Địa chỉ: 3A Tôn Đức Thắng – Quận 1, TPHCM

The Vintage Emporium

51/57 review 5 sao trên Facebook. 85/97 review xuất sắc và rất tốt trên TripAdvisor. Hàng trăm tấm ảnh check-in lung linh trên Instagram. Khảo sát nhỏ, ta có thể cảm nhận một phần về The Vintage Emporium.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Phong cách trang trí cổ điển kiểu Pháp kết hợp với hương vị Đông Dương, The Vintage Emporium sẽ là một nơi yên tĩnh cho một khóa thiền giữa thành phố nhộn nhịp như Sài Gòn. Nếu đến đây lần đầu, những bạn phục vụ tận tâm sẽ tư vấn món ăn sao cho phù hợp khẩu vị. Menu cũng là sự kết hợp Tây -Ta đầy thú vị. Đó sẽ là cà phê sữa đá kiểu Việt, bánh mì nướng kiểu Pháp, salad trái cây, sinh tố hạt chia rau bina.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Bạn có thể ghé The Vintage Emporium như một nơi để dùng bữa trưa một sáng dậy muộn, một nơi để tập trung làm việc không lo đói bụng, một nơi để thử trà chiều hay một nơi để quan sát những con người khác nhau từ những vùng đất khác nhau trên khắp thế giới.

Địa chỉ: 95B Nguyễn Văn Thủ, Quận 1.

Au Parc Saigon

Au Parc mang phong cách ẩm thực Đại Trung Hải và Trung Đông, rượu vang giá cả hợp lý, cà phê Ý và sinh tố tươi ngon 100% từ tự nhiên. Nơi này lúc nào cũng thoang thoảng mùi hương của bánh nướng, mùi cà phê hạt xay ra và âm nhạc nhẹ nhàng như một nơi dừng lại giữa Sài Gòn tấp nập.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Ta có thể tới đây nhân một buổi dậy sớm, một nơi tiếp khách nước ngoài, dùng một bữa brunch hay đơn giản là thưởng thức một ly rượu vang nhẹ sau ngày làm việc.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Au Parc mở cửa từ bảy rưỡi đến mười một giờ. Ba trăm sáu lăm ngày một năm.

3 QUÁN CÀ PHÊ ẤM CÚNG ĐỂ HỌP MẶT CUỐI NĂM

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *